Ngôn ngữ:

Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề Y Học Cổ Truyền, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Đặt câu hỏi
Người hỏi: Phan Việt Anh - pvanh@yahoo.com
Bé trai nhà tôi 3 tuổi bị sa trực tràng, đã điều trị bằng Tây y (Viện Nhi TW) và châm cứ 2 đợt nhưng chưa khỏi. Xin hỏi Viện có nhận khám và điều trị không? Nếu có, xác suất điều trị thành công là bao nhiêu? Trân trọng cám ơn
Hoi ve benh di ung! (22/06/2012)
Người hỏi: Pham Thuy HAng - hangtbach@gmail.com
Xin chao bac sy, Gan day toi co mac mot can benh di ung noi may day ngua ngay rat kho chiu, toi da di kham tay y va duoc bac sy ke cho thuoc chong di ung khang histamin uong vao gay buon ngu va rat met moi nhung khi het thuoc thi benh lai tai phat me day noi ngua het ca nguoi, toi rat met moi va chan nan vi tinh trang benh cua toi cang ngay cang tram trong, truoc day toi chi bi ngua va noi may day khi thoi tiet tro lanh nhung hien gio thi thoi tiet nong cung van bi, Vay cho toi hoi benh nay o benh vien co chua duoc khong a? Xin cam on bac sy nhieu!
xin hỏi (22/06/2012)
Người hỏi: nguỹên mạnh dương - tinhbienss@yahoo.com.vn
tôi 37 tuổi, nam giới.tôi thấy cơ thể bị nóng, hơi thở nóng,ăn ít,nhanh mệt, sắc mặt xanh, cân nặng 60kg, huyết áp 120/65, gần đây hay dễ bị kích động, xin hỏi tôi gặp phải vấn đề gì, cách chữa trị? xin cám ơn!
bệnh viêm cơ (20/06/2012)
Người hỏi: tran thi phuong - gianhugiathao@yahoo.com
XIN CHÀO BS, Tôi đi khám tại bệnh viện đại học y dược TPHCM, BS chẩn đoán tôi bị viêm cơ, Vậy xin bs cho biết bệnh viêm cơ là gì? có chữa hết không? nên chữa bằng đông y hay tây y thì tốt hơn vì khi bs kê toa ,tôi uống vào thì cứ đau bụng, tôi có đọc tờ hướng dân sử dụng thuốc thì có lẽ là do tác dụng phụ của thuốc nhưng bs kê toa lại không dặn dò gì nên về lâu dài tôi cũng không an tâm. Xin Bs trả lời giúp, xin cảm ơn Bs!!!
Người hỏi: tran thi phuong - gianhugiathao@yahoo.com
Kính chào bs! Tôi có di xét nghiệm máu tại viện Pasteur TPHCM,kết quả BS ghi như sau: - Kết quả: CSBT/ngưỡng QT/PPXN -PXN SINH HÓA MIỄN DỊCH- HUYẾT HỌC Uric Acid 269 (180 - 360) umol/L QTSH 24-09 ASLO Âm tính (<200)Ul/mL QTSD 24-09 RE Âm tính (<20)Ul/mL QTSD 25-09 CRP Âm tính (<6)mg/L QTSD 26-09 Như vậy nghĩa là sao? Tôi bị bệnh gì? Xin bs cho tôi biết. Xin cảm ơn bs
Người hỏi: VĂN ĐÌNH TƯỞNG - dinhtuongs1@gmail.com
Cháu là sinh viên thường xuyên hoạt động tình nguyện và hay tiếp xúc các đơn vị ,mối quan hệ bạn bè hay uống bia rượu, ăn đồ nóng. Hay ngồi bàn làm việc và học tập ngồi 1 chỗ, ít vận động.Cháu đi ra ngoài cửa hàng dược hà tây ở đương quang trung - Q. hà đông hỏi dược sĩ bảo cháu bị Trĩ ngoại độ 2, cháu thấy búi trĩ lòi ra ngoài . Dược sĩ cho antrivuong, nottri và các thuốc khác .Cháu uống 3 tuần không khỏi chỉ đỡ không ra máu. Sau đó cháu đi lấy thuốc tiếp thì có thêm thuốc viênđặt hậu môn, sau 2 tuần dùng không có hiệu quả.Nhưng từ tháng 4 tới bây giờ ,cháu thấy không đỡ vẫn ra máu và hay ngưa hậu môn. Bác sĩ cho cháu hỏi hướng điều trị bằng thuốc. Nếu phải thắt búi trĩ bằng máy thì mấy thời gian bao lâu chữa trị và nằm viện, tài chính điều trị như thế nào ? Cháu là sinh viên phải đi học và không có nhiều tài chính. Rất mong bác sĩ cho hướng tư vấn. Số điện thoại của cháu : 01647950996 Chúc quý bệnh viện các cán bộ,cnv mạnh khỏe, phát triển và hạnh phúc.
Người hỏi: Nguyễn Quang Hải - haicva34@yahoo.com.vn
Hiện nay tôi 54 tuổi bị ù tai và điếc tai trái, đã đến chữa ở các bệnh viện tây y không khỏi, chụp cộng hưởng từ sọ não kết quả bình thường. vậy kính quý bệnh viện cho tôi xin tư vấn?
Người hỏi: BÙI VĂN THẦM - thancntt41@gmail.com
Tôi ở Hòa Bình. Tôi có một người bạn bị nhiễm giun đũa đầu chó (giun đũa chó). Bạn tôi ở Khánh Hòa. Bạn tôi nói rằng chỉ có đi bệnh viện Quy Nhơn hoặc dùng rễ cây đậu đũa thì mới chữa khỏi. Tôi đã bảo bạn ấy đi Quy Nhơn để điều trị cho khỏi bệnh, nhưng bạn ấy nói rằng bạn ấy không có tiền để đi điều trị. Bạn ấy nhờ tôi kiếm rễ cây đậu đũa gửi vào cho bạn ấy. Nhưng tôi không biết cụ thể như thế nào. Vì theo tôi biết thì bạn ấy cũng nghe người khác tương truyền rằng rễ cây đậu đũa mới điều trị khỏi hẳn. Tôi không biết thông tin đó có đáng tin cậy hay không và cây đậu đũa đó là loại nào. Bạn ấy nói rằng cây đậu đũa có trái màu xanh, bông màu trắng tựa bông ổi. Hiện nay tôi có biết một vài loại đậu đũa như: Trái màu xanh trắng hoặc tím, dùng ăn trái, xào hoặc luộc. Trái màu xanh lục, dùng hạt, ở địa phương tôi thường hấp với sôi hoặc nấu chè.Tôi không để ý những loại đậu đũa mà tôi biết có bông màu gì. Tôi mong có người biết thông tin cụ thể giúp bạn tôi mau chóng lành bệnh. Xin cảm ơn
Bệnh đau đầu (06/06/2012)
Người hỏi: Thu Hương - meteor123th@gmail.com
chào bác sĩ, năm nay cháu 19 tuổi nhưng lại rất hay bị đau đầu. hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn gần 2 năm nay.Cháu hay bị đau nửa đầu,thỉnh thoảng mới bị đau cả đầu. Cháu đã uống nhiều thuốc tây y nhưng sau khi uống hết thuốc thì bệnh lại tái phát.cháu xin hỏi bây giờ cháu chuyển sang điều trị bằng đông y có ảnh hưởng gì không ạ? bệnh của cháu có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?
Người hỏi: vu hue - binhminhtim2812@gmail.com
Cháu bị bệnh này đã khá lâu rồi.Cháu đã đi khám ở bệnh viện DLTƯ cũng lâu rồi,BS cho cháu dùng thuốc uống và thuốc bôi nhưg hết thuốc bệnh vẫn k hết.Mới đây cháu có đến bệnh viện DL Hà Nội bắt mạch và lấy thuốc nam về sắc uống.Cháu uống hết 10ngày,sau đến lấy tiếp 10 ngày nữa nhưg cháu uống đc 1ngày thì thấy yếu bụng hơn,đi ngoài phân lỏng nên cháu đã dừng thuốc.Cháu thường bị nổi mẩn vào lúc ság sớm ngủ dậy,hoặc đôi khi đi nắng về,đôi khi là lúc chiều tối hoặc lạnh cũng nổi,khi có sự cọ xát hoặc khi có tâm trạng.Nhưg k ngứa dữ dội,chỉ hơi râm ran nhưg cháu k gãi mà chỉ xoa nhẹ.Cháu hay uống nc đậu đen k đường.Khi bị nổi cháu thường uống nhiều nc thi cũg đỡ và thậm chí là lặn hết k để lại dấu vết.Bgiờ cháu rất lo lắng vì nhữg khi nổi mẩn cháu rất mất tự tin.Mog BS cho cháu lời khuyên để cháu ytâm và có hvọng.Bệnh của cháu có chữa khỏi được k ạ?Có thể chữa bằng pp ánh sáng đc k ạ?Cháu cảm ơn BS rất nhiều.