Ngôn ngữ:

Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề Y Học Cổ Truyền, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Đặt câu hỏi
benh tai bien (16/07/2012)
Người hỏi: le phuong mai - congchua_buongbjnh2001@yahoo.com
chào bác sĩ!!bác con bị tai biến,khoảng 1 tuần trước điều trị ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Sài Gòn, hiện giờ đang điều trị ở bệnh viện đa khoa Hà Nội.tình trạng bác con hiện giờ nói ít,tay chỉ nhúc nhích được còn chân thi không có cảm giác.người ta đang chạy điện gì đó cho bác con.bác sĩ ơi liệu bác con có thể bình phục không,vậy giờ có thể chữa theo phương pháp y học cổ truyền được không,chữa ở đâu?có hy vọng gì không bác sĩ?
Chào bác sĩ. (16/07/2012)
Người hỏi: Nguyễn Trung Hưng - nguyentrunghung1988@yahoo.com
Chào bác sĩ cháu năm nay 24 tuôi. Hiện cháu bị trĩ, đi ngoài búi trĩ lòi ra kèm theo một ít da vùng hậu môn kích thước cỡ hạt lạc vị trí 3 5 7 h tư thế sản khoa. Cháu tham khảo thấy có rất nhiều phương pháp điều trị mới như ultroid, hcpt, thắt trĩ dưới hướng dẫn siêu âm. Cháu muốn hỏi với mức độ bệnh của cháu có điều trị bằng ultroid được không? Và về thắt mạch dưới hướng dẫn siêu âm thắt nhánh tận của động mạch trực tràng trên máu vẫn tới vùng đám rối tĩnh mạch ngoài qua động mạch trực tràng dưới vậy phương pháp này có hiệu quả với trĩ ngoại không? Cháu có ý định khám và điều trị tại viện y học cổ truyền cháu muốn hỏi tại viện hiện có sử dụng những biện pháp điều trị nào, xin tư vấn thêm cho cháu? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Người hỏi: Nguyễn Tiến Đạt - changngocthongmjnhpro1993@yahoo.com
Cháu chào các bác sỹ! Cháu bị méo miệng do cảm lạnh đã hơn 1 năm, cũng đã châm cứu ngay sau khi bị bệnh liền 6 tháng nhưng vẫn không khỏi hẳn. Cháu bị liệt mặt bên trái, mỗi khi cháu huýt sáo hay cong môi lên thật mạnh thì mắt bên trái của cháu cứ díp chặt lại,còn mắt bên phải vẫn bình thường. Cháu đã thử lấy tay giữ cơ mí trên và dưới rồi cong môi nhưng vẫn k thể giữ đc, cháu gặp rất nhiều khó khăn khi nói, cười, cong môi, nhai cơm,... khi đó mắt đều díp lại rất khó chịu. Cháu muốn hỏi là bệnh của cháu có nặng không? Và bây giờ muốn chữa khỏi phải làm cách nào ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn các bác sỹ!
Người hỏi: NGUYEN XUAN - NHAT_2492@yahoo.com
toi co nguoi quen muon xac dịnh xem cay lay trong khu vuc rung kon tum- dac lac co phai la cay thuoc không? Toi muôn hoi xem la phai dem den dau de xá dinh? va thu tuc nhu the nao? toi rat can gap khong de cay bi heo thi kho xac dinh. Cam on các anh, chị./.
Người hỏi: đoàn thị hồng - hongtghoanhbo@yahoo.com
Tôi năm nay 55 tuổi. Tôi thường xuyên bị dau ngang thắt lưng thỉnh thoảng đau buốt xuống 2 chân. Vừa qua tôi đi chụp cộng hưởng từ tại bệnh viên 108 kết quả là bị thoát vị đĩa đệm L4,L5. Xin hỏi cách điều trị và luyện tập như thế nào . xin cám ơn bác sĩ.
Người hỏi: Phương - nguyenhoangphuongapa@gmail.com
Cháu hiện nay 21 tuổi. Khoảng 1 tháng nay cháu có triệu chứng tóc rụng bất thường trong khi da đầu không có hiện tượng gàu, ngứa và không thay đổi dầu gội mới. Ngoài ra năm lớp 9 trong một lần bị ngất bác sĩ có nói cháu bị huyết áp thấp, cơ thể thường xuyên mệt mỏi hay có cảm giác người nóng bừng bừng, tức ngực khó thở. Vậy mong bác sĩ có thể cho cháu biết hiện tượng tóc rụng của cháu có liên quan gì tới bệnh huyết áp thấp hay không? Và một số hiện tượng chóng mặt, người nóng trong, tức ngực khó thở, hay mệt mỏi của cháu vừa nêu trên có phải là hiện tượng của bệnh lí nào khác không . Nếu cần điều trị cháu phải đến phòng nào của bệnh viện để khám chữa bệnh ạ. Rất cảm ơn bác sĩ!
Chữa bệnh trĩ (08/07/2012)
Người hỏi: Nguyễn Thu Huệ - nguyenhue110181@gmail.com
Chào bác sĩ! Bố tôi năm nay 60 tuổi, bị bệnh Trĩ đã 2 năm nay. Năm ngoái đi nội soi ở BV Xanhpon thì thấy có 3 búi trĩ, 1 búi độ 3. 1 tuần nay bố tôi đi đại tiện có máu đỏ tươi, xin bác sĩ giúp tôi hướng điều trị cho bố. Tôi cũng nghe nhiều người giới thiệu về phương pháp mổ laze của bệnh viện, xin bác sĩ tư vấn thêm cho tôi biết được không ah. Tôi xin chân thành cảm ơn. Chúc các bác sĩ sức khỏe. Thu Huệ.
Người hỏi: Đăng thị Hảo - dangthihaobg@gmail.com
tôi năm nay 48 tuổi bi ù cả 2 tai và điếc. tôi đã đi khám 3 lần ở bệnh viện tai mũi họng trung ương bác sĩ kê đơn về uống thuốc mỗi lần 1 tháng nhưng không khỏi. và 1 lần điều trị 10 ngày ở bệnh viện tai mũi họng trung ương, bác sĩ cho đi chụp cổng từ (bác sĩ ghi là không thấy có hiện tượng bất thường), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu (bác sĩ ghi tôi không hiểu là ghi gì) cũng không khỏi. Bác sĩ cho xuất viên vì điều trị không có kết quả và kê đơn thuốc về uống 1 tháng nhưng càng uống tôi thấy càng khó chịu. Tiếp đó tôi lại khám ở bệnh viện 108 bác sĩ cho đi nội soi tai mũi họng kê đơn cho uống thuốc 1 tháng cũng không khỏi. Bác sĩ kết luận tôi bị thiểu năng toàn hoàn não nhẹ. và 4 lầm khám ở bệnh viện bạch mai thì được giới thiệu vào khoa thần kinh. bác sĩ cho đi điện não và siêu âm xuyên sọ, xét nghiệm máu, siêu âm thận, chụp X quang cột sống thắt lưng, nội soi tai mũi họng tất cả các kết luận ở bệnh viện bạch mai đều bình thường. xin bác sĩ tư vấn giúp
dùng thuốc nam (07/07/2012)
Người hỏi: hà ngọc vạn - hangoc_van@yahoo.com.vn
mẹ tôi bị tăng xông do cao huyết áp có người mách dùng bôt quế với mật ong sẻ tốt cho huyêt áp nhưng có người nói nếu dùng bột quế và mật ong sẻ bị bôc hỏa vây xin bác sỷ cho tôi lời khuyên có nên cho mẹ tôi dùng không và tác dụng của bột quế cùng mật ong .xin cảm ơn bác sỷ
Người hỏi: khoa - khuyetmottraitim@yahoo.com
cho tôi hỏi năm nay tôi 57 tuổi đau đầu gáy ở phía sau , quoay đầu cũng đau , đau cách cơn , đau 2 , 3 ngày rồi lại không đau theo chu kỳ .có đi khám nhà thương tâm thần trưng ương 2 ( đồng nai ) bác sĩ nói là đau đầu do mạch máu có điều trị mấy tháng rồi mà cứ dùng hết thuốc lại đau lại. nay tôi hỏi điều trị như thế nào ,có thể chuyển sang thuốc y học cổ truyền được không .