Ngôn ngữ:

Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề Y Học Cổ Truyền, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Đặt câu hỏi
Người hỏi: Vân - tbvan.tedi@gmail.com
Chào bác sỹ. Mẹ cháu bị tai biến mạch máu não, sau đó liệt nữa người. Hiện nay sau 3 tháng điều trị mẹ cháu đã cử động trở lại nhưng tay hay bị co và đau, hai tay không bằng nhau. Bác sỹ cho hỏi mẹ cháu đến bộ phận nào của bệnh viện để khám điều trị. Cám ơn bác sỹ
Người hỏi: Đào văn Minh - Minhdaovan87@gmail.com
Kính gửi các bác sĩ. Cháu muốn hỏi, bà cháu năm nay 76 tuổi bị tiểu đường, ho lâu ngày, cảm thấy nóng trong người. Bà cháu điều trị nhưng không đỡ, công thêm do kiêng nhiều thứ lên cơ thể gầy yếu. Cháu muốn hỏi bệnh viện có nhận điều trị nội trú phục vụ sức khỏe cho bà cháu không ạ. Cháu xin cảm ơn.
Người hỏi: Nguyễn Quang Sơn - Nguyensoncaqn@gmail.com
Tôi năm nay 39 tuổi, có con trai 5 tuổi thường xuyên bị bong da ở 10 đầu ngón tay, hết lớp này đến lớp khác. Tôi đã cho cháu đi khám ở BV Da Liễu Hà Nội, qua xét nghiệm kết luận cháu bị viêm da cơ địa, sau khi dùng thuốc 1/2 tháng thấy tiến triển tốt, tuy nhiên sau 1 tháng lại tái phát; tôi cho con đi khám lần 2, sau khi xét nghiệm luận có thêm nguyên nhân nữa là Tăng tiết mồ hôi và vẫn điều trị tiếp nhưng chủng loại thuốc khác lần trước. Tuy nhiên việc dùng thuốc tây đối với cháu nhỏ có nhiều tác dụng phụ. Tôi muốn hỏi cách điều trị cho cháu bằng đông y, xin bác sĩ tư vấn để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất, xin cảm ơn.
viem phe quan (28/09/2014)
Người hỏi: nguyen thi huyen - vietnamhaynhodentoi@yahoo.com
kinh chao bs con em duoc 6 thang bi viem tieu phe quan cap. be nam dieu tri tai benh vien nhi TW1 03 ngay thi duoc ve nhung be van con ho dam. em rat so cho be uong thuoc tay,vay thuoc nam co bai thuoc nao tri hieu qua ko a. xin chan thanh cam on
Người hỏi: Vương Thị Duyên - duyenvuongbn@gmail.com
thưa bác sĩ,cháu năm nay 26 tuổi,hiện cháu đang cho con bú,bé được 9 tháng,hồi mới sinh bé xong mặt cháu rất trắng và nhẵn,nhưng tới hiện tại thì mặt cháu nổi rất nhiều trứng cá ,đen lắm,bác sĩ cho cháu hỏi cháu đang cho con bú có được dùng thuốc gì chữa trứng cá không ạ? và cháu muốn đi khám ở viện đó thì thủ tục cần khám những gì ạ?
Người hỏi: nguyễn hồng vân - vannguyen_dongmy@yahoo.com
thưa bác sĩ. tôi là nữ 51 tuổi đi khám bệnh các bác sĩ chuẩn đoán bị đáy bể thận trái có sỏi kích thước 5mm , đa polype túi mật 5.5mm, u nang buồng trứng phải 43x41mm, nang gan 15.6x15mm. kính mong bác sĩ tư vấn giúp tôi hướng điều trị , chân thành cảm ơn.
câu hỏi (26/09/2014)
Người hỏi: nguyễn minh tiến - minhtienspi@gmail.com
cho em hỏi thận âm thận dương hư có chữa khõi được không ?
Người hỏi: nguyễn thị thu - nguyenthithu.ulsa@gmail.com
cháu chaò bsi.cháu có câu hỏi mong bsi tư vấn; cháu cưới được 8tháng.kinh nguyệt không đều 2thang 1lần.2vợ chồng cháu k kế hoạch mà khó có em bé qua.mong bsi tư vấn.cháu xin cám ơn.
Người hỏi: Minh Phương - Loidiriengchominh@gmail.com
Em bị đau tinh hoàn trái. Đã đi khám ở bệnh viện Việt Đức nhưng không tìm ra bệnh. Bác sĩ bảo do ngồi nhiều và cho uống một số loại thuốc bổ nhưng không đỡ. Xin hỏi đông y có cách j điều trị không ạ
Người hỏi: Nguyễn Thúy Hương - huongbaolongthudo@gmail.com
Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, con nhà cháu được 4,5 tuổi bé trai nhưng có biểu hiện đau bụng chung quanh vùng giốn, da xanh. Cháu có cho đi khám ở bệnh viện nhi trung ương thì siêu âm ổ bụng bình thường. Bác sĩ chỉ định cháu đi nội soi nhưng cháu thấy con bé quá không muốn cho cháu gây mê toàn thân ạ. Cháu bé như thế thì ở viện Y học cổ truyền trung ương có khám và điều trị không ạ? Cháu có thể cho con đi khám khoa nào và gặp bác sĩ nào ạ(cháu vẫn tẩy giun định kỳ cho bé 6 tháng 1 lần ạ) Cháu cảm ơn bác sĩ.