Ngôn ngữ:

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25/5 – 31/5)

04/06/2018 | 10h17

Chiều ngày 31/5, tại Hội trường tầng 3, nhà A, Bộ Y tế 138A Giảng Võ Ba đình, Hà Nội.Bộ Y tế tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5 – 31/5) với chủ đề “ Thuốc lá và bệnh tim mạch”

 

Tới dự buổi lễ:

1. Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội;

2. Ông Tạ Văn Hạ,  Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội;

3. Ông Trần Văn Thuật. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;

4. Tiến sĩ Kidong Park , Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu nêu rõ tác hại của thuốc lá và bệnh tim mạch đồng thời phát động các Bộ, Ban, Ngành tiếp tục hưởng ứng tích cực phong trào phòng, chống tác hại của thuốc lá nhất là trong thanh thiếu niên.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh – Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá báo cáo các kết quả đã đạt được trong năm 2016-2017 và phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo. Nhấn mạnh tầm quan trọng của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và sự chỉ đạo sát sao của Quốc hội trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá. Kêu gọi các đơn vị, các bệnh viện, trường học… tích cực tham gia công tác phòng chống tác hại thuốc lá.

Tiến sĩ Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, đánh giá cao các nỗ lực của ngành y tế và Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá trong các hoạt động nhằm xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, thành phố du lịch không khói thuốc hướng tới môi trường xanh sạch đẹp.

Kết thúc buổi lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế trao bằng khen cho 27 tập thể và 35 cá nhân : Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương là một trong 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong giai đoạn 2016 – 2017 được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng bằng khen. Cùng với đó, PGS.TS Vũ Nam là 1 trong 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá trong giai đoạn 2016 – 2017.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

(PGS.TS Vũ Nam thay mặt Bệnh Viện nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế)

(PGS.TS Vũ Nam thay mặt Bệnh Viện nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế) 

 

Thùy Linh