Ngôn ngữ:

Y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII

09/12/2014 | 03h49

 

Ngày 5/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã đi kiểm tra công tác đảm bảo y tế phục vụ Đại hội Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VII trước khi khai mạc vào ngày mai, 6/12 tại Thành phố Nam Định.

 

 

Tham dự buổi kiểm tra còn có đ/c Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định; PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục QL khám, chữa bệnh, ThS Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế Nam Định cùng các chuyên viên của Cục An toàn Thực phẩm, Cục Y tế dự phòng, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Sở Y tế Nam Định và các đội cấp cứu của BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV E.

 

Báo cáo tại buổi làm việc ThS Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế Nam Định cho biết, thực hiện Kế hoạch đảo bảo công tác y tế do Bộ Y tế ban hành, với tư cách là tỉnh đăng cai tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII, Sở Y tế Nam Định đã thành lập Ban chỉ đạo công tác y tế gồm 28 thành viên. Để đảm bảo công tác khám, cấp cứu bệnh nhân là quan chức, vận động viên, cổ động viên, khách tham dự…. Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện trực thuộc, mỗi bệnh viện thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động và 01 tổ thường trực tại bệnh viện và chuẩn bị một số giường bệnh chất lượng cao phục vụ cấp cứu người bệnh. Sẵn sàng cơ số thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh và tổ cấp cứu lưu động.

 

Sở Y tế đã chỉ đạo tổ chức các đoàn kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở cung cấp thực phẩm và yêu cầu cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra Đại hội TDTT. Bên cạnh đó, Sở Y tế đã phân công cán bộ trực dịch 24/24h; giám sát vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh. …

 

Trong ngày khai mạc và bế mạc Đại hội, ngay tại Sân vận động Thiên Trường sẽ có 5 đội cấp cứu trong đó có 3 đội cấp cứu của các bệnh viện trung ương là  BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV E.

 

GS.TS  Ngô Quý Châu, Phó giám đốc BV Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã cử một đội cấp cứu ở thành phố Nam Định, một đội cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai và cam kết hỗ trợ tối đa y tế tỉnh Nam Định.

 

Đồng chí Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch UNND tỉnh Nam Định đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Y tế Nam Định trong  đó có sự phối hợp với các vụ, Cục và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và đề nghị các bệnh viện trung ương hỗ trợ chuyên môn kịp thời, đặc biệt là những ca khó, vượt ngoài khả năng của BV tỉnh Nam Định.

 

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, công tác phối hợp trong điều hành cấp cứu rất quan trọng. Do đó Sở Y tế Nam Định cần có chỉ đạo sát sao, xây dựng sổ taycấp cứu y tế phát cho các trưởng đoàn TDTT các tỉnh để có ứng phó và xử lý sự cố kịp thời. Bên cạnh đó, các tổ y tế đảm bảo phối hợp và có mặt kịp thời, được bố trí nơi khám, cấp cứu phù hợp.

 


Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đề nghị Sở Y tế Nam Định tập trung  chỉ đạo công tác y tế phục vụ ĐHTDTT. Các Vụ, Cục của Bộ Y tế tiếp tục theo sát các hoạt động của Đại hội để có những sự hỗ trợ kịp thời. Thứ trưởng Xuyên khẳng định, công tác tác thường trực cấp cứu rất quan trọng, do đó các tổ y tế phải kiểm tra trang thiết bị, thuốc đầy đủ, các cán bộ y tế phải có trình độ và kinh nghiệm xử lý.

 

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế