Ngôn ngữ:

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI BÁO CHÍ TOÀN QUỐC “VÌ SỨC KHỎE NHÂN DÂN”

28/12/2022 | 07h24

LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

BÁO CHÍ TOÀN QUỐC “VÌ SỨC KHỎE NHÂN DÂN”

 

Sáng ngày 23/12/2022 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất năm 2022.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động vào ngày 8/12/2021, là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực của công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đã có hơn 700 tác phẩm tham gia dự thi của 5 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết và trao giải, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đã nhấn mạnh: “Thành công lớn nhất của giải Báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất năm 2022 là đã kịp thời ghi nhận, cổ vũ kịp thời các phóng viên, nhà báo viết về ngành y tế tiếp tục không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng, mang lại hiệu quả xã hội cao”.

Đánh giá cao nhưng kết quả của giải Báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã nhấn mạnh: Với hơn 700 tác phẩm báo chí, sự tham gia của hàng nghìn tác giả cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”, đây là mình chứng quan trọng khẳng định sự thành công của mùa giải. Các tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã được lựa chọn để trao giải chính là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các quan báo chí, các nhà báo, phóng viên báo chí viết về lĩnh vực y tế, qua đó góp phần gắn kết hơn nữa sự đồng hành của các phóng viên, nhà báo với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Tổng kết Giải báo chí, Ban tổ chức đã công nhận kết quả và trao thưởng cho 57 tác phẩm đoạt giải, trong đó: Loại hình báo in: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; Loại hình báo điện tử: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; Loại hình phát thanh: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; Loại hình truyền hình: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích; Loại hình ảnh báo chí: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức quyết định trao 03 giải tập thể (đồng hạng), 02 giải đặc biệt cho tác nghiệp ở tâm dịch và 01 giải đặc biệt cho tác giả là Thầy thuốc.