Ngôn ngữ:

Hội thảo triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý thông tin y tế tuyến xã

14/11/2014 | 08h01

Ngày 13/11/2014, tại Bộ Y tế đã diễn ra Hội thảo triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý thông tin y tế tuyến xã.

 

Tham dự hội nghị có PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ/Cục cơ quan Bộ Y tế. Về phía Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel có ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc và đại diện Lãnh đạo chuyên viên các đơn vị liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết trước những khó khăn trong công tác quản lý khám, chữa bệnh và thanh quyết toán BHYT tuyến xã/phường, Bộ Y tế đã rất chú trọng quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm bớt những thủ tục hành chính để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

 

 

Sau khi nghe Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin & Viễn thông Viettel giới thiệu Hệ thống khám chữa bệnh và các phương án triển khai thí điểm tại một số trạm y tế xã/phường của tỉnh Quảng Ninh, Thứ trưởng Bộ Y tế hoan nghênh các kết quả khảo sát, định hướng triển khai và kế hoạch thực hiện của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và các đơn vị liên quan của Bộ Y tế, đồng thời Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan, Vụ/Cục chức năng của Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel:

-      Xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết: phân rõ trách nhiệm của Sở Y tế, Trung tâm Huyện, trạm Y tế xã/phường.

-      Phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thiện các phân hệ phần mềm phù hợp với từng đơn vị sẽ triển khai thí điểm.

-      Trước mắt sẽ triển khai thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh và sẽ nhân rộng tại cá tỉnh khác trong kế hoạch chi tiết đưa ra.

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế