Ngôn ngữ:

Khoa dinh dưỡng - Bệnh viện YHCTTW

08/10/2019 | 15h59

  Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng và chế độ bệnh lý cho bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú tại Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng điều trị trong thời gian tới.

     Được sự quan tâm chỉ đạo của PGS.TS Vũ Nam – Bí thư đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện cùng Ban lãnh đạo, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Khoa Dinh dưỡng được thành lập theo quyết định số 299/QĐ-BVYHCTTW ban hành ngày 17 tháng 5 năm 2019.

     Khoa dinh dưỡng thành lập với nhiệm vụ tổ chức thực hiện cung cấp suất ăn bình thường và suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân nội trú của bệnh viện theo đúng chế độ ăn mà bác sĩ chỉ định; Khoa Dinh dưỡng thường xuyên phối hợp với các khoa lâm sàng để đưa ra chế độ ăn tốt nhất cho người bệnh. Kết quả đã góp phần cải thiện dinh dưỡng, gia tăng hiệu quả điều trị; Khoa Dinh dưỡng nhận tư vấn cho mọi đối tượng có nhu cầu kể cả bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Đặc biệt là các bệnh nhân chuẩn bị xuất viện cần được hướng dẫn cách ăn uống phù hợp bệnh lý cũng như cách chế biến cháo, súp xay để cho ăn qua ống thông tại nhà.

    Cùng với đó ngày 1 tháng 10 năm 2019, Nhà ăn Bệnh viện Y học cổ truyền TW chính thức đi vào hoạt động nhờ sự quan tâm sát sao của PGS.TS Vũ Nam -  Giám đốc Bệnh viện góp phần đưa chế độ ăn uống cùng sinh hoạt nghỉ ngơi của CBCNV Bệnh viện được đẩy mạnh đáng kể.

 

 

(Lễ ra mắt nhà ăn Bệnh viện)

 

(Bà Vũ Thị Huế - Trưởng khoa dinh dưỡng – Bệnh viện YHCTTW)

SONG LINH