Ngôn ngữ:

CHƯƠNG TRÌNH AVANT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THẦN KINH SAU ĐỘT QUỴ KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU – BV Y HỌC CỔ TRUYỀN TW

02/12/2020 | 03h50

Đột quỵ là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có một ca tử vong do đột quỵ. Trước đây bệnh thường gặp ở lứa tuổi trung niên hoặc người già. Tuy nhiên hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa, những người ở độ tuổi 20 đến 30 cũng có khả năng mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Nhận thức được mức độ quan trọng của căn bệnh, ngày 19/11/2020, Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã tổ chức chương trình AVANT – Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Áo về phương pháp phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ.

BSCC. BSCKII Lê Văn Sỹ - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cùng ThS.BS Trần Thanh Thủy hướng dẫn và giảng dạy tại lớp học. Ngoài bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, lớp học còn có sự tham gia của một số điều dưỡng, bác sỹ tại khoa và các sinh viên thực tập tại bệnh viện.

 

BSCC.BSCKII Lê Văn Sỹ giảng dạy lớp phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ

 

ThS.BS Trần Thanh Thủy giảng dạy lớp phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ

Thông qua lớp học, người nghe có thể hiểu hơn về các dạng đột quỵ, dấu hiệu chẩn đoán, cách xử lý khi phát hiện dấu hiệu nghi ngờ đột quỵ, cách chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ và phòng ngừa đột quỵ tái phát.

 

Điều dưỡng Vũ Thị Loan hướng dẫn thực hành cho lớp học

Đây là một trong số các buổi hướng dẫn phục hồi chức năng hàng tháng do Khoa Hồi sức cấp cứu tổ chức, mục đích giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nhận thức rõ hơn về các triệu chứng đột quỵ, biết cách xử lý mọi tình huống khi xảy ra đột quỵ.

Phương Hoa