Ngôn ngữ:

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI ĐẾN THĂM VÀ CHÚC MỪNG BỆNH VIỆN YHCTTW NHÂN NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

28/02/2019 | 14h38

   Chiều ngày 27/2/2019, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng các y, bác sĩ cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền TW nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019).

 

   Cách đây tròn 64 năm ngày 27/02/1955, Hội nghị cán bộ chủ chốt ngành Y tế đã vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh tới dự và nói chuyện với hội nghị, từ đó đến nay ngày 27/02 đã trở thành ngày truyền thống của ngành – Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

   Ngày 16/01/1961, toàn thể cán bộ viên chức Viện Nghiên cứu Đông Y – nay là Bệnh viện Y học cổ truyền TW đã được vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và nói  chuyện tại Bệnh viện

   Trong những năm qua, Bệnh viện Y học cổ truyền TW đã ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát huy truyền thống của ngành, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao và luôn luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Ngành Y tế

   Tham dư buổi lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam về phía lãnh đạo Đảng Nhà Nước có Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên bộ chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đ/c Nguyễn Hạnh Phúc-  Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ; Đ/c Nguyễn Thị Kim Tiến – Bí thư ban cán sự Đảng – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng toàn thể các đồng chí trong đoàn công tác của Quốc hội, của Bộ Y tế; Về phía Bệnh viện YHCT TW có TTUT.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện YHCTTW cùng Ban Giám Đốc, Đảng Ủy và các thầy thuốc, nhân viên Y tế.

 

   TTUT.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã báo cáo tóm tắt thành tích của Bệnh viện: “Trong năm 2018, Bệnh viện tiếp tục bảo vệ thành công là Bệnh viện hạng I đa khoa YHCT trực thuộc Bộ Y tế đầu ngành về Y học cổ truyền, tiếp tục bảo vệ thành công là Trung tâm hợp tác của Tổ chức y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương từ năm 1988 về y học cổ truyền nhiệm kỳ 2016-2018. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Bộ Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền TW đã hoàn thành xuất sắc 8 chức năng và nhiệm vụ của mình, trong đó có 10 sự kiện nổi bật.”

   Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến các cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế những lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và lời cảm ơn sâu sắc đến những nỗ lực của các y, bác sỹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

(Chủ tịch quốc hội phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam)

   

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những thành tích mà Bệnh viện Y học cổ truyềnTrung ương đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là năm 2018, Bệnh viện đã hoàn thành 8 chức năng, nhiệm vụ mà Bộ Y tế đã giao. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã làm tốt công tác đào tạo các y bác sỹ trong lĩnh vực Y học cổ truyền và không chỉ đào tạo trong nước mà còn hợp tác đào tạo quốc tế.  Điều đó cho thấy, các nước trong khu vực cũng đã rất tin tưởng nền y học cổ truyền của Việt Nam. Từ thực tế này, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Bệnh viện Y học cổ truyền TW được thành lập từ năm 1957, trong suốt chiều dài lịch sử đó nền YHCT luôn đóng góp xứng đáng vào nền y học nước nhà. Chủ tịch Quốc hội tỏ ra vui mừng khi thấy các chỉ tiêu được giao, cơ sở vật chất của Bệnh viện cũng được Bộ Y tế quan tâm, đầu tư: “với quy mô 630 giường, 500 cán bộ công nhân viên y tế mà các đồng chí đã hoàn thành hết tất cả 8 chức năng nhiệm vụ và nổi bật 10 sự kiện quan trọng trong năm 2018, mong rằng Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục quan tâm đầu tư cho Bệnh viện Y học cổ truyền TW nói riêng và cho ngành YHCT của cả nước nói chung.

   Trong sử dụng ngân sách đầu tư cho y tế thì từ trước đến nay luôn được ưu tiên và tôi mong rằng, Bộ Y tế sử dụng ngân sách đầu tư cho ngành thì quan tâm tới đầu tư cho Y học cổ truyền. Các đồng chí cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được những năm trước đây tiếp tục xây dựng Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương thành điểm sáng, địa chỉ tin cậy cho người dân đến khám chữa bệnh, điều trị bệnh".

 

 

(Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi bệnh nhân )

 

 

(Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi bệnh nhân )

   

   Nhân dịp này, chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW.

SONG LINH