Ngôn ngữ:

Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam

26/05/2016 | 02h59

Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong việc thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg về phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020

 

Ngày 20/05/2016, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm triển khai thực hiện quyết định 2166/QĐ-TTg về phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và rút ra kinh nghiệm qua 5 năm thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2011-2015, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của đại biểu đại diện một số Bộ, Ngành, các cơ quan Trung ương, Lãnh đạo các Vụ/Cục và cơ quan trực thuộc Bộ Y tế; Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế,  các Sở, Ngành và các đơn vị y tế tại 63 đầu cầu. Các cơ quan truyền thông, báo đài Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

 

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh những thành tựu đã đạt được trong 5 năm qua của ngành y tế về lĩnh vực y, dược cổ truyền và chỉ đạo Hội nghị.

PGS.TS. Phạm Vũ Khánh – Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền Bộ Y tế đã báo cáo kết quả 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2011-2015. Báo cáo nêu ra những kết quả đã đạt được, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai và các bài học kinh nghiệm, đồng thời cũng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện có hiệu quả giai đoạn 2016-2020, nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra trong Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã được trong thời gian qua. Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các Bộ ban, ngành trung ương và UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ Y tế làm tốt hơn nữa công tác phát triển nền y, dược cổ truyền Việt Nam, phát huy tiềm năng, thế mạnh vốn có của nền y, dược cổ truyền trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ghi nhận những thành tích tiêu biểu đã đạt trong thời gian qua về công tác phát triển y, dược cổ truyền nói chung và quá trình thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nói riêng. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương và 02 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2011-2015.

 

 

TTDN.PGS.TS Trần Quốc Bình nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác

phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam giai đoạn vừa qua.


Việt Dũng