Ngôn ngữ:

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tiếp Tập đoàn Elekta – Thụy Điển

29/08/2014 | 01h22

Ngày 27/8/2014 tại Bộ Y tế, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp Tập đoàn Elekta – Thụy Điển về vấn đề cung cấp trang thiết bị trong điều trị ung thư.

 

 

Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số Vụ/Cục cơ quan Bộ Y tế cùng lãnh đạo tập đoàn Elekta – Thụy Điển.

 

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Tập đoàn Eleka – Thụy Điển chia sẻ những mối quan tâm của tập đoàntrong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị điều trị ung thư và cho rằng thời gian tới, Việt Nam sẽ cần thêm các giải pháp điều trị ung thư toàn diện bằng các thiết bị tiên tiến. Tập đoàn cũng đã giới thiệu về kết quả đầu tư về dự án y tế tại các nước trên thế giới cũng như kế hoạch hoạt động của Tập đoàn sẽ triển khai tại Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên chụp ảnh lưu niệm cùng Tập đoàn Elekta – Thụy Điển

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, hiện Việt Nam rất quan tâm đến những vấn đề trên và Bộ Y tế đã phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới phòng, chống ung thư từ tuyến TW đến địa phương giai đoạn từ 2009-2020.

 

Theo quy hoạch này, đến năm 2020, ngoài BV Ung bướu quốc gia, Viện Ung thư quốc gia và BV Ung bướu TP. Hồ Chí Minh sẽ có 7 trung tâm ung bướu thuộc 7 BV lớn là Bạch Mai, BV E, BV ĐKTW Thái Nguyên, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, BV Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, BVĐK TW Huế và BV Chợ Rẫy; 4 Khoa ung bướu tại BV Nhi TW, BV Tai mũi họng TW, BV Phụ sản TW và Viện Lão khoa quốc gia; 6 BV ung bướu, 8 trung tâm ung bướu và 31 khoa ung bướu tại các tỉnh, thành phố...

 

Thứ trưởng nhấn mạnh, nhu cầu về trang thiết bị y tế phục vụ cho việc khám chữa bệnh hiện đang rất lớn và việc đào tạo nguồn nhân lực để sử dụng hiệu quả hệ thống trang thiết bị này hết sức quan trọng. Thứ trưởng ủng hộ ý tưởng của tập đoàn về việc thành lập trung tâm đào tạo cho đội ngũ cán bộ y tế về trang thiết bị được đặt tại Bệnh viện K.

 

Thụy Điển là một trong 5 quốc gia trên thế giới có nhiều sáng chế lẫn công nghệ được đưa vào ứng dụng trong ngành y tế hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cho cả nhà cung cấp dịch vụ cũng như người bệnh. Hiện nay, nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam đã và đang sử dụng thiết bị khám chữa bệnh do các doanh nghiệp Thụy Điển cung cấp.


 


 Toàn cảnh buổi tiếp

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế