Ngôn ngữ:

Kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Bệnh viện 07/06/1957 – 07/06/2018

12/06/2018 | 07h00

Căn cứ Nghị định số 238/TTg ngày 7 tháng 6 năm 1957 của Thủ tướng Chính Phủ cho phép thành lập Viện Đông y trực thuộc Bộ Y tế, Quyết định số 2213/QĐ-BYT ngày 18 tháng 6 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc đổi tên Viện thành Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương;

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là Bệnh viện đa khoa YHCT hạng I đầu ngành về YHCT của cả nước - Trung tâm hợp tác về Y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương tại Việt Nam từ năm 1988 đến nay.

Sáng ngày 07 tháng 06 năm 2018, Bệnh viên Y học cổ truyền trung ương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Bệnh viện (07/06/1957 – 07/06/2018).

Tới dự buổi lễ có:

+ TTUT. PGS.TS.Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện

+ TTND.PGS.TS Trần Quốc Bình – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Giám đốc Bệnh viện,

+ TTND.PGS.TS Nguyễn Văn Thang - Nguyên trưởng khoa Nội

Cùng các Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và toàn thể cán bộ chủ chốt các Khoa, Phòng, Trung tâm, đại diện cán bộ công nhân viên trong Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Đảng ủy, Ban Giám đốc, TTND.PGS.TS Trần Quốc Bình, TTND.PGS.TS Nguyễn Văn Thang và tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã ôn lại chặng đường 61 năm xây dựng và phát triển nhiều khó khăn vất vả.

Tuy vậy, kể từ khi thành lập với chức năng và nhiệm vụ chính là kế thừa, phát huy và phát triển Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong điều trị và dự phòng, Bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu trong phát triển Y học cổ truyền.


 

(Toàn thể cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Bệnh viện Y học cổ truyền TW tại buổi lễ kỷ niệm)

Phát biểu tại buổi lễ: TTUT. PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh: “Trải qua 61 năm phát triển, tiếp bước truyền thống của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã có những bước đổi mới, đã bảo vệ thành công để trở thành Trung tâm hợp tác của Tổ chức y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 16 và cùng với đó đã bảo vệ thành công là Bệnh viện đa khoa Hạng I về YHCT, Lãnh đạo Bộ Y tế phê duyệt: 380 giường nội trú và 250 giường nội trú ban ngày. Bệnh viện đang tiếp tục xây dựng mới khu nhà 8 tầng và cải tạo khu nhà hành chính, Khoa Khám bệnh, Khoa Dinh dưỡng … để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện sẽ cố gắng hoàn thành vượt mức tiến độ được giao và thúc đẩy thay đổi phong cách thái độ của cán bộ y tế nhằm đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất và đạt được sự hài lòng của người bệnh. Tại buổi lễ thay mặt toàn thể Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên Y tế Bệnh viện, TTUT.PGS.TS.Vũ Nam - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện bày tỏ tri ân, tình cảm và sự đóng góp xây dựng Bệnh viện của Ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức thế hệ trước. TTUT.PGS.TS.Vũ Nam - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện xin hứa sẽ đoàn kết một lòng xây dựng và phát triển Bệnh viện ngày một phát triển xứng ngang tầm với các Bệnh viện chuyên ngành trong Khu vực, đưa các công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến về áp dụng tại bệnh viện đáp ứng sự mong muốn của người bệnh được điều trị trong một môi trường y đức và nhân ái, chuyên nghiệp, kỹ thuật cao. Thay mặt Bệnh viện, Giám đốc kính chúc toàn thể quý đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Bệnh viện một cách bền vững”.

 

(TTUT.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biếu tại buổi lễ)

Nhân buổi lễ kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, TTND. PGS.TS. Nguyễn Văn Thang đã trao tặng Bệnh viện một phát minh sáng chế mới là chiếc đồng hồ sinh học và chia sẻ cơ chế cũng như cách thức hoạt động của chiếc đồng hồ với tất cả tâm huyết.

 

(TTND.PGS.TS Nguyễn Văn Thang tặng Bệnh viện chiếc đồng hồ sinh học)

 

TTND. PGS.TS. Trần Quốc Bình cùng tham dự buổi lễ cũng có đôi lời chia sẻ cùng tập thể Ban Giám đốc và cán bộ Y tế bệnh viện: “Trải qua 61 năm thành lập đi qua 7 thế hệ Giám Đốc Bệnh viện phát triển vững mạnh, hôm nay tôi rất vui mừng được mời tới tham dự lễ kỷ niệm giản dị trang trọng nhưng ấm cúng và tinh thần tâm huyết đều hướng về Bệnh viện, nơi có bề dầy lịch sử là Bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền. Tôi thay mặt các thế hệ tiền nhiệm xin cảm ơn và chúc sức khỏe tới TTUT.PGS.TS.Vũ Nam và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt trong Bệnh viện sức khỏe và thành công, chúc mừng các thành công đã đạt được trong năm qua và hi vọng rằng các đồng chí cùng tiếp nối truyền thống của Bệnh viện để đưa tập thể ngày càng vững mạnh đoàn kết và phát triển hơn nữa”.

 

(TTND.PGS.TS.Trần Quốc Bình phát biểu tại buổi lễ)


Lễ kỷ niệm 61 năm thành lập Bệnh viện cũng là dịp để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cùng nhau nhìn nhận những thành quả mình đã đạt được trong thời gian qua đồng thời có những chiến lược phát triển nhằm hoàn thiện và nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân thủ đô cũng như cả nước.

Buổi lễ kỷ niệm đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                                         Thùy Linh