Ngôn ngữ:

Công tác tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19

21/09/2021 | 01h48

Suốt gần 2 năm qua, cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 vẫn chưa hề dừng lại trên toàn thế giới nói chung Đại dịch đã cướp đi tính mạng hàng triệu người khắp toàn cầu. Và hiện tại, Việt Nam vẫn đang gồng mình cố gắng kiểm soát sự lây lan của đại dịch.

Ngành Y tế, trong đó có Bệnh viện Y học cổ truyền trung đã góp một phần không hề nhỏ trong cuộc chiến này. Suốt một tháng qua, viện đã tập hợp bố trí nhân lực hỗ trợ tiêm chủng vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho người dân Quận Hai Bà Trưng.

Trong một thời gian ngắn vừa qua, Đội tiêm chủng Bệnh viện YHCT TW đã cố gắng thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện, sẵn sàng phục vụ nhân dân quận Hai Bà Trưng, tiêm an toàn và thành công hơn 5000 mũi vaccine cho người dân quận Hai Bà Trưng trong đó có rất nhiều các cụ trên 80 tuổi, cao niên nhất là 89 tuổi.

Các thiên thần áo trắng vì trách nhiệm với nhân dân, vì khoác lên mình trọng trách bảo vệ sự an toàn cho chính họ và xã hội đã không ngại tăng ca, họ làm việc xuyên suốt những ngày nghỉ chỉ để công tác tiêm chủng cho người dân được hoàn thành sớm nhất có thể.

Trước sự đóng góp to lớn cho người dân, sáng 7-9, quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ công bố quyết định về việc khen thưởng 11 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận năm 2021 đối với Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương.

Phát biểu tại lễ công bố, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam cho biết, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã có rất nhiều đóng góp cũng như hỗ trợ cho các phường trên địa bàn quận trong tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân ,tiếp tục mang trọng trách của những người chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Hình ảnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 tại BV:

 

 

 

 

Phương Hoa