Ngôn ngữ:

Cảnh giác với chiêu trò quảng cáo kinh doanh bán thuốc, chữa bệnh qua mạng.

29/03/2021 | 08h03

Việc tự xưng là thần y, lương y gia truyền nhiều đời đang là hiện tượng nở rộ trong thời gian gần đây. Thông qua mạng xã hội và kênh YouTube, nhiều người ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng.

Quảng cáo các bài thuốc gia truyền khắp nơi, tràn lan, điều trị tận gốc, không gây hại, cam kết sau thời gian điều trị không khỏi trả lại tiền, đánh trực tiếp và tâm lý người bệnh, làm cho người bệnh tin và mua thuốc về tự chữa ở nhà là vấn đề vô cùng đáng ngại cho ngành Y tế hiện nay.

Đây là một thực tế rất đáng buồn, gây hại nghiêm trọng về sức khỏe và thiệt hại nặng nề về kinh tế đối với người bệnh. Đáng nhẽ ban đầu bệnh của họ ở mức độ nhẹ, nhưng vì thời gian dùng thuốc kém chất lượng đã làm cho bệnh của họ trở lên trầm trọng hơn, thậm chí nguy hại đến tính mạng. Lúc này họ mới vội vàng tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín khiến cho quá trình điều trị của đội ngũ y bác sĩ gặp rất nhiều khó khăn.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chúng tôi đã tiếp nhận những bệnh nhân như vậy, để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời quý xem TTND. PGS. TS. Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trả lời  phỏng vấn trực tiếp trên kênh HTV đài truyền hình Hà Nội.

 https://www.youtube.com/watch?v=azJe0gp-0Dc