Ngôn ngữ:

Bv YHCT TW tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn, hiệu quả cho cán bộ viên chức và người lao đông

04/08/2021 | 08h05

Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện vẫn đang được triển khai ở mức độ cao nhất, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, từ ngày 28/7-30/7/2021, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho toàn bộ cán bộ, viên chức và người lao động của bệnh viện. Nhân viên công ty vệ sinh Phương Thành, bảo vệ Thăng Long cũng đã được tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện. Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin Pfizer của Mỹ. Đây là sự quan tâm, nỗ lực rất lớn của Ban lãnh đạo Bệnh viện, đặc biệt là PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thực hiện công tác tiêm chủng đã được tập huấn về các quy định an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế; tập huấn tiêm chủng đối với từng loại vắc xin, hướng dẫn sử dụng vắc xin; hướng dẫn tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm. Bệnh viện đã thực hiện test Covid, khám sàng lọc trước tiêm, tổ chức tiêm tại khoa Hồi sức cấp cứu với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước và sau tiêm.

 

Làm test Covid – 19 trước khi tiêm

 

                Khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm vắc xin

 Cùng với sự giúp đỡ về chuyên môn của PGS.TS. Nguyễn Văn Chi, Giám đốc Trung tâm cấp cứu A9 Bạch Mai, BS. Trương Quốc Đại, khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện và các y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia công tác tiêm phòng vắc xin, đến nay, tất cả cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện đã được tiêm chủng đều an toàn, sức khỏe tốt, chưa ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng sau tiêm chủng.