Ngôn ngữ:
>

 

Tiếp sau thành công của Hội nghị Khoa học “Kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng” nhân kỷ niệm 55 thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Hội nghị Giao ban chuyên môn và Chỉ đạo tuyến của hệ thống bệnh viện Y học cổ truyền toàn quốc cũng đã thành công tốt đẹp.


Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền các tỉnh đã tham luận về các nội dung như: Khó khăn và thử thách về các mặt Nhân lực, Trang thiết bị, Cơ sở hạ tầng… trong đó, trang thiết bị được coi là vấn đề cốt lõi vì đây là giải pháp để kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại. Ngoài ra, YHCT hiện nay còn bị hạn chế về Bảo hiểm Y tế, các bệnh viện YHCT luôn ở trong tình trạng vượt quỹ bảo hiểm phần lớn do sử dụng dược liệu. Thuốc YHCT ngày càng đắt đỏ là một khó khắn lớn, là trăn trở của các bệnh viện YHCT. Tình trạng thiếu nhân lực cũng là vấn đề chung mặc dù các bệnh viện đã nhận được sự hỗ trợ rất tích cực từ Bệnh viện YHCT Trung ương theo Đề án 1816 (BV YHCT tỉnh Quảng Bình, BV YHCT tỉnh Hà Giang…). Các đại biểu cũng đề nghị Bệnh viện YHCT TW nên đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ cho các Bệnh viện tuyến tỉnh nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ. Hội nghị đánh giá cao vai trò trách nhiệm của Vụ Y dược học cổ truyền, Bộ Y tế trong việc quản lý và thúc đẩy hoạt động của ngành YHCT Việt Nam.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Vũ Khánh, Vụ trưởng Vụ Y dược học cổ truyền, Bộ Y tế đã chia sẻ những khó khăn của các bệnh viện YHCT và thông báo một số chương trình hành động của Vụ trong thời gian tới đây chú trọng vào 3 vấn đề chính: Tăng cường tiếp cận chăm sóc sức khỏe bằng YHCT cho cộng đồng, Y học bằng chứng và hiệu quả an toàn, Tiêu chuẩn hóa kỹ thuật, quy trình YHCT. PGS.TS.Phạm Vũ Khánh cũng bày tỏ mong muốn có sự kết nối chặt chẽ hơn nữa giữa Bệnh viện YHCT Trung ương và các bệnh viện Y học cổ truyền cũng như tăng cường các mối quan hệ giữa các bệnh viện YHCT trong cả nước nhằm đẩy mạnh hoạt động của ngành YHCT Việt Nam.

 


Một số hình ảnh tại Hội nghị:


TTND.PGS.TS.Trần Quốc Bình phát biểu khai mạc Hội nghị.


PGS.TS. Phạm Vũ Khánh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


 

BSCK II.Lê Thị Dung, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bến Tre phát biểu tại Hội nghị.


 

BSCKII. Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện YHCT Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị.


 

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm.

Itdept.