Ngôn ngữ:

Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề Y Học Cổ Truyền, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Đặt câu hỏi
Người hỏi: Lan Ngọc - nguyenvanhai25@yahoo.com
Năm nay cháu 20 tuổi, cháu bị lệch miệng (về bên trái) từ năm học lớp 9 sau một trận cảm biến chứng.Cháu có sử dụng biện pháp xoa bóp bằng lá thuốc nhưng không khỏi hoàn toàn Cháu nghe nói châm cứu có thể trị khỏi bệnh đúng không ạ? Cháu muốn liên hệ châm cứu thì phải làm như thế nào? và thời gian có lâu không ạ? Hiện cháu đang học ở Hà Nội ạ Cháu xin cảm ơn !
Điều trị trĩ (28/03/2012)
Người hỏi: Lê Thị Hiền - kieunhi85@gmail.com
Em đi khám và bác sĩ bảo em bị trĩ nội.Em đã uống thuốc của bệnh viện Bảo Long trong 2 tuần nhưng cũng không khỏi. Em đọc trên một số trang web về cách chữa trĩ bằng lá cây , em đã dùng lá Na sao khô để đắp vào hậu môn nhưng vẫn khônh khỏi và gần đây em bắt đầu thấy có hiện tượng ngứa ở hậu môn ( đặc biệt là lúc vừa đi cầu xong).ngứa cả vào sâu bên trong và gãi cũng không khỏi , nhưng đôi khi cũng không thấy ngứa. Em cũng được biết là dùng lá thiên lý vắt lấy nước cùng với muối rồi tẩm vào bông đắp vào hậu môn cũng là biện pháp chữa trĩ. vậy xin bác sĩ cho em lời khuyên về cách chữa bệnh tốt nhất,và chữa bằng lá Na hay Thiên lý như trên thì có khỏi không ạ?
Người hỏi: Hà Lương Thu - saobang28062000@yahoo.com
hiện nay, tôi thấy mọi người đang truyền nhau chữa bệnh bằng cách uống đậu đen xanh lòng nguyên hạt vào sang sớm với số lượng có khi lên tới 49 hạt. Xin các bác lương y cho tôi hỏi việc nuốt hạt đậu như vậy có hại gì không hay phải làm chín đậu rồi mới ăn và có thật sự nuốt hạt đậu đen xanh lòng như thế có thể chữa bệnh. Rất mong nhận được phản hồi sớm của các bác vì ở nhà tôi mọi người đang khuyến khích nhau áp dụng, tôi rất lo lắng. Xin cảm ơn nhiều.
Liên Kết
phim thai lan, phim thuyet minh, phim an do