Ngôn ngữ:

Nếu bạn có bầt kỳ câu hỏi nào về các vấn đề Y Học Cổ Truyền, hãy tham khảo những câu hỏi đã trả lời được đăng tải trong chuyên mục này (câu hỏi được sắp xếp theo thời gian, thứ tự từ mới đến cũ). Nếu chưa tìm được câu trả lời thoả đáng, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sẻ giải đáp câu hỏi của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Đặt câu hỏi
Người hỏi: Nguyễn Thị Bích Ngọc - nguyenbichngoc1303@yahoo.com
Mẹ cháu năm nay 70 tuổi, vừa rồi mẹ cháu bị ngã gãy cổ xương đùi và đã điều trị tại viện Việt Đức khỏi. Nay mẹ cháu đi lại được nhưng mất ngủ thường xuyên, mẹ cháu chữa bằng các ăn uống : Lá vông, hạt và tâm sen,....thậm chí cả uống 2 viên thuốc ngủ trước khi đi ngủ mà vẫn không ngủ được. Nếu ngủ thì cũng chỉ chập chờn, không sâu giấc nhiều cũng chỉ được 1 đến 2 tiếng trong ngày. Thậm chí có những hôm thức trắng. Bác sỹ cho cháu và gia đình hỏi bệnh của mẹ cháu phải chữa như thế nào? ngoài sang chấn vừa rồi mẹ cháu còn có tiểu sử bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Kính mong các Bác trả lời giúp cháu và gia đình. Cháu Chân trọng cảm ơn!
Người hỏi: Hải Hà - boconganh_bmi@yahoo.com
Chào bác sĩ. Cháu năm nay 22 tuổi. Cháu bị chàm tổ đỉa đã 4 năm. Lúc bị bệnh lần đầu đã lan ra rất nhanh kín đặc bàn tay và lòng bàn chân. Uống và bôi nhiều thuốc tây nhưng chỉ giảm được phần nào. Thời gian gần đây cháu lại có triệu chứng tái phát nặng lại như lần đầu khi nó đang bắt đầu lan lên vùng ngón tay. Cho cháu hỏi cháu có thể chữa được bệnh này bằng phương pháp Đông y không? Và cháu có thể đến khám tại viện vào những ngày nào?
bệnh run tay (11/08/2012)
Người hỏi: phạm thị mỹ huyền - phammyhuyen90@gmail.com
Mẹ cháu là giáo viên. năm nay 51 tuổi. thời gian gần đây khi cầm bút viết mẹ cháu thường bi run tay, viết chậm, cầm bút không thật tay. cháui muốn hỏi bác sĩ với những triệu chứng đó mẹ cháu có thể bị bệnh gì?
Người hỏi: Phạm Thị Thanh Vân - thanhvan0912@gmail.com
Chào bác sĩ! Em cháu năm nay 19 tuổi. Cách đây vài năm cơ thể xuất hiện các triệu chứng như: ra nhiều mồ hôi chân tay và khắp cơ thể, người hay mệt mỏi, làm gì cũng nhanh mệt, ăn không ngon, hay mất ngủ, nhiều lúc mệt tưởng như sắp chết, thỉnh thoảng mùa hè lại cảm thấy lạnh, hay suy nghĩ linh tinh, nhiều lúc rất tiêu cực... nó làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt cũng như tâm lý của em cháu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi đây có phải là triệu chứng của chứng rối loạn thần kinh thực vật không? bệnh này có thể chữa khỏi bằng y học cổ truyền không? Nếu kiên trì theo thì thời gian là bao lâu? Nếu đến khám tại bv Y học cổ truyền thì khám tại khoa nào? Cháu xin cảm ơn! Mong câu trả lời càng sớm càng tốt để em cháu thoát khỏi tình trạng này!
Người hỏi: Cù Thị Thu Hồng - cuhongnhung@yahoo.com.vn
Tôi bị viêm mũi dị ứng đã nhiều năm gây đâu đầu , mệt mỏi .Tôi bị bệnh quanh năm và nặng hơn khi tiếp xúc với bụi , đồ len dạ, lông thú , vải cũ. Nghe mọi người nói bệnh viện chữa bệnh này rất hiệu quả . Rất mong được các bác sỹ cho chỉ dẫn .
Tụ máu não (08/08/2012)
Người hỏi: Nguyễn Thị Thủy - thuthuy20021988@gmail.com
Mẹ cháu bị tụ máu não đã điều trị ở bệnh viện Bạch Mai và ở nhà được gần 2 năm. Hiện tại mẹ cháu đã đi lại được nhưng đi chậm. Một chân phải và tay phải yếu cử động rất khó khăn. Cháu muốn hỏi mẹ cháu muố mua thuốc chén của bệnh viện thì phải làm sao. Mẹ cháu có phải lên để khám trực tiếp hay chỉ cần mang bệnh án lên. Cháu cũng muốn hỏi giá một thang thuốc là bao nhiêu vì gia đình cháu rất khó khăn. Cháu mong được các bác sỹ tư vấn và nếu có thể cháu muốn xin số điện thoại của bác sỹ để gia đình cháu tiện liên hệ Cháu à gia đình xin cảm ơn. Mong được các bác sĩ trả lời sớm
trị bệnh chàm (07/08/2012)
Người hỏi: BÙI NHẤT QUANG - usedboy@ymail.com
em có vấn đè thắc mắc về bệnh chàm chỉ giùm em cách chửa tri có hiệu quả
Người hỏi: Trần Tuệ Minh - tueminhbv@gmail.com
Cháu chào các bác sỹ! Cháu năm nay 28t, cháu có câu hỏi nhờ các bác sỹ tư vấn. Cháu bị bệnh về đường tiêu hóa cũng đã 7 năm, biểu hiện bệnh của cháu là đi phân sống, đau vùng thượng vị va quanh rốn,thể trạng mệt mỏi,da xanh xao,tóc xơ,đứng lên ngồi xuống thì chóng mặt, hay lo lắng hồi hộp,sợ hãi vô cớ, rất hay giật mình(khi đó cháu cảm giác như có tia điện chạy qua dạ dày). cháu cũng đã đi khám tây y ở nhiều bệnh viện bằng các phương pháp nội soi đại tràng và dạ dày và có kết luận: Viêm xung huyết đại tràng, và viêm xung huyết hang vị dạ dày, nhưng chủ yếu là do viêm dạ dày gây rối loạn tiêu hóa. Cháu đã uống nhiều đợt điều trị bằng thuốc tây nhưng cháu không thấy đỡ mà lại nặng thêm. Thể trạng cháu rất yếu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và cháu cảm thấy mất hi vọng, cháu mong các bac sỹ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sỹ !
Người hỏi: HỒ THỊ NGỌC ANH - truongsondong72@gmail.com
Kính chào bác sĩ ! Mẹ tôi ở Nam Định,năm nay 65 tuối,cụ bị suy tim độ 3 và bị bệnh tiểu đường typ2.Các bác sĩ điều tri khuyên mẹ tôi nên mổ tim. Chị em chúng tôi cũng động viên mẹ nên mổ nhưng cụ sợ mổ và không chịu mổ,cụ đòi điều trị bằng thuốc nam.Gia đình tôi đang rất lo lắng về điều này.Hiên nay,chân mẹ tôi co dấu hiệu phù,mẹ tôi có uống b1 và thuốc gan mật lợi tiểu nhưng chỉ giárm phù chút ít.Mẹ tôi nghe có người mách bảo có phương thuốc nam rât công hiệu điều trị bệnh này nên yêu cầu chúng tôi tìm thuốc nam điêu trị.Tôi được biết nếu đăng ký mổ thì cũng phải vài tháng sau mới mố đươc.Chúng tôi tính đưa mẹ lên điều tri bệnh ở bệnh viên y học cổ truyền trung ương trong thời gian chờ mổ.Xin bác sĩ cho chị em chúng tôi lời khuyên.Thay măt gia đình,tôi xin chân thành cảm ơn! Kính thư.
viêm da dầu (06/08/2012)
Người hỏi: Nguyễn Minh Thúy - nguyenminhthuy1992@yahoo.com
cháu năm nay 20 tuổi, bị viêm da dầu và đã đi chữa rất nhiều lần nhưng chỉ khỏi lúc đó 1 thời gian sau lại bị tái phát lạ và còn nặng hơn trướci. cháu không biết phải làm thế nào, bác có thể đưa vài lời khuyên cho cháu và cách điều trị được không ạ?!