Ngôn ngữ:
(24/08/2012)
Người hỏi: lương quốc tiến - luongtien77@gmail.com
Tháng 4/2012 em được chụp MRI khớp háng (BV ĐHYdược TPHCM), BS kết luận em bị hoại tử chỏm xương đùi, giai đoạn III hai bên và chỉ định mổ nội sôi. Việc mổ rất phức tạp mà hiệu quả không lâu dài, em đem hết bệnh án trình bày và được điều trị bằng YHCT (thuốc bắc). Hướng điều trị là bổ thận ... nói chung nguyên nhân là do thận suy, khí hư ... (lương y có nói nhưng không có chuyên môn nên không trình bày rõ được). Sau 4 tháng uống thuốc bắc, cơ thể không phù, ăn được, không nóng sốt, nhưng việc chính là đau vẫn còn (không tăng; có lúc giảm nhưng có lúc tăng lại). Em xin hỏi như sau: 1. Bệnh của em điều trị theo đông y có được hay không? thời gian khoảng bao lâu? 2. Tiến triển bệnh tình như vậy, nên tiếp tục điều trị theo đông y hay phải can thiệp mổ sớm? bệnh có âm thầm tiếp tục làm hoại tử xương khớp hay không? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào em.

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi giai đoạn III của em điiều trị bằng đông y 4 tháng toàn trạng có đỡ thì em có thể điều trị tiếp bằng đông y và thời gian tùy thuộc vào hiệu quả và tiến triển, nhưng trước mắt em phải khám và chụp XQ kiểm tra xem sự thay đổi mức độ hoại tư như thế nào. Nếu cần thì cũng phải phẫu thuật sớm kịp thời.

Chúc em nhanh tìm được hướng xử trí tốt nhất.


Câu hỏi khác:

Người hỏi: lò văn kiên - kienvantbu@gmail.com
năm nay tôi 46 tuổi, nay tôi bị tê ngón chân út và áp út được 2 năm nay, chân tôi không có cảm giác và cứng ngón chân, vậy tôi muốn đi khám và làm cách nào để thuận tiện cho việc đi khám cho thuận lợi. xin bác sĩ cho lời khuyên, tôi rất hoang mang lo sợ không biết đi đâu và khám như thế nào cho phù hợp? kính mong bác sĩ liên hệ cho tôi sớm, xin cảm ơn xin liên hệ:0978134077 xin cảm ơn
chao bac sy (07/01/2014)
Người hỏi: arsenal - gtrskyline19981998@gmail.com
chao bac sy.chau muon hoi benh vien co kham benh nam khoa khong.vien phi mot lan kham la bao nhieu.chau co bao hiem y te co duoc ap dung khong.thoi gian kham khi nao.
Khám bệnh (03/01/2014)
Người hỏi: Phương My - phuongnth@gmail.com
Cho tôi hỏi bệnh viện có khám vào ngày thứ 7 hàng tuần không, khám nửa ngày hay cả ngày ạ?
Người hỏi: Võ Thúc Lệ Yên - vo_leyen@yahoo.com
Tôi bị bệnh về tuyến giáp, kéo theo các chỉ số đường máu và mỡ máu cao. Tôi muốn đến khám ở BV YHCT TƯ, Xin cho biết tôi nên đến khám và điều trị ở khoa nào ?
hoi lich kham benh (30/12/2013)
Người hỏi: Nguyen Thi Hao - haonguyenthi76@yahoo.com.vn
Toi muon den benh vien kham tri.Benh vien co kham vao tet duong lich 01/01/2014 khong