Ngôn ngữ:
(24/08/2012)
Người hỏi: lương quốc tiến - luongtien77@gmail.com
Tháng 4/2012 em được chụp MRI khớp háng (BV ĐHYdược TPHCM), BS kết luận em bị hoại tử chỏm xương đùi, giai đoạn III hai bên và chỉ định mổ nội sôi. Việc mổ rất phức tạp mà hiệu quả không lâu dài, em đem hết bệnh án trình bày và được điều trị bằng YHCT (thuốc bắc). Hướng điều trị là bổ thận ... nói chung nguyên nhân là do thận suy, khí hư ... (lương y có nói nhưng không có chuyên môn nên không trình bày rõ được). Sau 4 tháng uống thuốc bắc, cơ thể không phù, ăn được, không nóng sốt, nhưng việc chính là đau vẫn còn (không tăng; có lúc giảm nhưng có lúc tăng lại). Em xin hỏi như sau: 1. Bệnh của em điều trị theo đông y có được hay không? thời gian khoảng bao lâu? 2. Tiến triển bệnh tình như vậy, nên tiếp tục điều trị theo đông y hay phải can thiệp mổ sớm? bệnh có âm thầm tiếp tục làm hoại tử xương khớp hay không? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào em.

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi giai đoạn III của em điiều trị bằng đông y 4 tháng toàn trạng có đỡ thì em có thể điều trị tiếp bằng đông y và thời gian tùy thuộc vào hiệu quả và tiến triển, nhưng trước mắt em phải khám và chụp XQ kiểm tra xem sự thay đổi mức độ hoại tư như thế nào. Nếu cần thì cũng phải phẫu thuật sớm kịp thời.

Chúc em nhanh tìm được hướng xử trí tốt nhất.


Câu hỏi khác:

hoi ve benh xoang mui (28/06/2015)
Người hỏi: hieu trung - justin_robbie92@yahoo.com
chao bac sy. hien nay chau 23tuoi. bi xoang mui lau nam roi thuong chay dich trang trong xuong hong rat kho chiu va hay bi dau hong , chau muon hoi o vien yhct co chuyen khoa kham khong a. cam on bac sy!
Người hỏi: quyendo - dohuyquyen93@gmail.com
Cho cháu em hỏi là bệnh viện mình có chữa bệnh viêm xoang dị ứng không ạ ? , cháu bị 3,4 năm nay rồi cháu có đi khám nhưng đi khám bắc sĩ bảo không chữa được.Và nếu bệnh viên mình chữa bệnh viêm xoang thì biện pháp điều trị như nào , vì cháu đăng đi học lên sợ không có thời gian nhiều , để đến bệnh viện. Cháu uống thuốc tây mãi chả khỏi nên cháu muốn thử sang thuốc nam ! . Cảm ơn bệnh viện !
Người hỏi: Nguyễn phương anh - Thanhntk.bic@gmail.com
Chào bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi. Cháu hay bị đau đầu 4 năm nay rồi. Đi khám thì ng ta bảo cháu bị thoái hoá đốt sống cổ. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh này của cháu có chữa khỏi dc k ạ. Cảm ơn bác sĩ
Người hỏi: Lưu Hằng - luuhang.hd@gmail.com
Thưa bác sỹ, em đã 28 tuổi, mấy năm gần đầy hay có trạng thái chán ăn, ngán ăn, ăn mãi không béo lên được. Cân nặng của em hiện tại là 38kg. cao 1m54 Cho em hỏi là em có thể đến khám tại Viện vào thời gian nào trong tuần và gặp ai không ạ? Em cảm ơn
sùi mào gà (25/06/2015)
Người hỏi: phạm thị lan - ngoclinh_lyhanhchi19892003@yahoo.com
cháu chào bác sĩ ạ. cháu bị sùi mào gà được mấy tháng nay,cháu cũng đã đi đốt và chấm thuốc nhưng bệnh không khỏi, sau khi chấm thuốc với đốt được khoảng 2 tuần bệnh lại tái phát trở lại.cháu xin được hỏi bác sĩ là bên đông y có phương pháp nào chữa bệnh khỏi triệt để,bệnh không tái phát lại không ạ?

Liên Kết