Ngôn ngữ:
(24/08/2012)
Người hỏi: lương quốc tiến - luongtien77@gmail.com
Tháng 4/2012 em được chụp MRI khớp háng (BV ĐHYdược TPHCM), BS kết luận em bị hoại tử chỏm xương đùi, giai đoạn III hai bên và chỉ định mổ nội sôi. Việc mổ rất phức tạp mà hiệu quả không lâu dài, em đem hết bệnh án trình bày và được điều trị bằng YHCT (thuốc bắc). Hướng điều trị là bổ thận ... nói chung nguyên nhân là do thận suy, khí hư ... (lương y có nói nhưng không có chuyên môn nên không trình bày rõ được). Sau 4 tháng uống thuốc bắc, cơ thể không phù, ăn được, không nóng sốt, nhưng việc chính là đau vẫn còn (không tăng; có lúc giảm nhưng có lúc tăng lại). Em xin hỏi như sau: 1. Bệnh của em điều trị theo đông y có được hay không? thời gian khoảng bao lâu? 2. Tiến triển bệnh tình như vậy, nên tiếp tục điều trị theo đông y hay phải can thiệp mổ sớm? bệnh có âm thầm tiếp tục làm hoại tử xương khớp hay không? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào em.

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi giai đoạn III của em điiều trị bằng đông y 4 tháng toàn trạng có đỡ thì em có thể điều trị tiếp bằng đông y và thời gian tùy thuộc vào hiệu quả và tiến triển, nhưng trước mắt em phải khám và chụp XQ kiểm tra xem sự thay đổi mức độ hoại tư như thế nào. Nếu cần thì cũng phải phẫu thuật sớm kịp thời.

Chúc em nhanh tìm được hướng xử trí tốt nhất.


Câu hỏi khác:

Người hỏi: Nguyễn Cao Lập, nam, 54 tuổi, quê Thanh hoá - hongthangtpth@gmail.com
Tôi bị viêm đại tràng co thắt, hiện nay đi ngoài phân nát, đi ngoài khó, hay bị đau hậu môn đôi khi kèm theo máu tươi, đi xong rất mệt, kèm theo khó ngủ, Ngoài ra tiền sử tôi còn bị viêm gan vi rút B, bệnh trĩ Xin hỏi bệnh của tôi chữa như thế nào? Tôi muốn chụp ảnh bằng máy hiện đại để xem tình trạng đại tràng mình thì khám ở đâu ? Xin Bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cám ơn!
Người hỏi: tran anh ngoc - tranngoclai96@gmail.com
Em moi khi co kinh thi ra huyet rat nhieu va keo dai ca thang .moi lan benh nhu vay thi e co di kham va dieu tri nhung het dc mot thoi gian thi tai lai.vay ben y hoc co truyen co tri het dc can benh nay khong.
Người hỏi:  Trần Anh Van - anhvan11287@gmail.com
Chào bác sỹ ạ. Năm nay em 28 tuổi. em đã có thai 1 lần cách đây 6 tháng và bị lưu. em mới đi xét nghiệm nội tiết và bị đa nang buồng trứng, trứng không phát triển nhiều chu kỳ. em xin hỏi bệnh viện có chưa được bệnh của em không ạ? em cảm ơn ạ
Người hỏi: Thành Đạo - mrdao267@gmail.com
Chào bác sĩ. Dạo gần đây cháu đi đại tiện hay bị đi ra máu, cứ đi ngoài là bị. Cháu muốn hỏi là bệnh viện mình có khám bệnh vào thứ 7 và chủ nhật không ạ?
Hỏi (26/07/2015)
Người hỏi: Nguyễn thanh nguyệt - Nganguyen17041993@gmail.com
Chào bs. E tên nguyệt năm nay e 23t, gần 1 tháng nay e hay bị đau ở vùng thắt lưng phía bên phải, đau rất nhiều, lv và đi lại khó khăn. Bs cho e hỏi e đến bv khám và gặp bs chuyên khoa nào ạ.

Liên Kết