Ngôn ngữ:
(24/08/2012)
Người hỏi: lương quốc tiến - luongtien77@gmail.com
Tháng 4/2012 em được chụp MRI khớp háng (BV ĐHYdược TPHCM), BS kết luận em bị hoại tử chỏm xương đùi, giai đoạn III hai bên và chỉ định mổ nội sôi. Việc mổ rất phức tạp mà hiệu quả không lâu dài, em đem hết bệnh án trình bày và được điều trị bằng YHCT (thuốc bắc). Hướng điều trị là bổ thận ... nói chung nguyên nhân là do thận suy, khí hư ... (lương y có nói nhưng không có chuyên môn nên không trình bày rõ được). Sau 4 tháng uống thuốc bắc, cơ thể không phù, ăn được, không nóng sốt, nhưng việc chính là đau vẫn còn (không tăng; có lúc giảm nhưng có lúc tăng lại). Em xin hỏi như sau: 1. Bệnh của em điều trị theo đông y có được hay không? thời gian khoảng bao lâu? 2. Tiến triển bệnh tình như vậy, nên tiếp tục điều trị theo đông y hay phải can thiệp mổ sớm? bệnh có âm thầm tiếp tục làm hoại tử xương khớp hay không? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào em.

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi giai đoạn III của em điiều trị bằng đông y 4 tháng toàn trạng có đỡ thì em có thể điều trị tiếp bằng đông y và thời gian tùy thuộc vào hiệu quả và tiến triển, nhưng trước mắt em phải khám và chụp XQ kiểm tra xem sự thay đổi mức độ hoại tư như thế nào. Nếu cần thì cũng phải phẫu thuật sớm kịp thời.

Chúc em nhanh tìm được hướng xử trí tốt nhất.


Câu hỏi khác:

Người hỏi: Lê Nam - namhle2003@yahoo.com
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 41 tuổi. Cách đây 3 tháng, tôi đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện chỉ số creatinin là 1,44mg/dL; protein niệu 0,3; cân nặng 82kg, hiện nay chỉ số creatinin là 1,62mg/dL, cân nặng 74kg, protein niệu NEG, chỉ số HA 120/80 và các chỉ số khác bình thường, có nang thận phải 40mm. Bác sĩ nội thận chuẩn đoán tôi suy thận mãn độ 3 và có nói không trị hết được. Xin hỏi Bác sĩ, BVYH dân tộc TW có điều trị bệnh Suy thận mãn không? Và bệnh suy thận mãn có điều trị hết được không? Rất mong nhận được sự trả lời của các Bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe các Bác sĩ.
Người hỏi: Hồ Thu Trang - hotrang90@gmail.com
Chào các bác sỹ, Cháu muốn hỏi về việc chưa trị chứng mồ hôi tay của em trai cháu năm nay 18 tuổi. Bị mồ hôi nhiều từ lâu. Lúc tập trung thì mồ hôi ra càng nhiều, có lúc nhỏ thành giọt. Vậy hiện viện mình có điều trị bệnh này không ạ? Liệu trình điều trị sơ bộ như thế nào, trong bao lâu và chi phí ạ. Rất mong các bác sỹ tư vấn giúp cháu để tuần tới cháu đưa em tới điều trị ạ. Cháu xin cảm ơn.
da liễu (24/07/2014)
Người hỏi: lê minh kế - leminhkehnd@gmail.com
bác sĩ cho em hỏi ba em đi khám tại bệnh viện đại học y dược tphcm kết luận nhiễm nấm da/sao mạch cho em hỏi nguyên nhân gây bệnh do đâu ạ em xin cảm ơn ?
Người hỏi: nguyen van dat - baoduy567@gmail.com
em chao cac bac sy bo em nam nay 59 tuoi tu dung chan tay bi teo co di lai tap tenh cac ngon chan phai bi liet da di kham o benh vien bach mai nhung khong tim duoc nguyen nhan vay cac bac sy co the cho biet bay gio gia dinh em phai lam the nao chua tri theo cach nao cho hieu qua nhat em sin cam on
Hỏi về xoang mũi (24/07/2014)
Người hỏi: Nguyễn Ngọc Sơn - waptinhyeudep@gmail.com
Chào bác sĩ, cháu năm nay 21t rồi, hồi nhỏ thi thoảng bị nghẹt mũi do dị ứng thời tiết, h lớn rồi có vẻ như bệnh đã chuyển sang viêm xoang mãn tính, cháu uống thuốc tây khá nhiều và chỉ đỡ đc 1 thời gian, rồi cháu đc biết uống thuốc tây nhiều ko tốt, cháu nghe nói đến loại thuốc "Thông Xoang Tán" có điều trị viêm xoang, uống hết 3 lọ rồi cũng ko thấy bệnh đỡ, nghe mọi người mách là hái lá cây hoa ngũ sắc rồi giã lấy nước cốt nhỏ vào mũi, cháu cũng làm thử thì thấy cũng thông, cháu muốn hỏi là loại đó dùng lâu ngày có sao ko ạ??.. Và cũng xin bác sĩ cho cháu sđt của 1 bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của BV YHCT, cháu muốn tham khảo trực tiếp qua đt, và đến BV điều trị. Cám ơn bác sĩ.

Liên Kết