Ngôn ngữ:
(24/08/2012)
Người hỏi: lương quốc tiến - luongtien77@gmail.com
Tháng 4/2012 em được chụp MRI khớp háng (BV ĐHYdược TPHCM), BS kết luận em bị hoại tử chỏm xương đùi, giai đoạn III hai bên và chỉ định mổ nội sôi. Việc mổ rất phức tạp mà hiệu quả không lâu dài, em đem hết bệnh án trình bày và được điều trị bằng YHCT (thuốc bắc). Hướng điều trị là bổ thận ... nói chung nguyên nhân là do thận suy, khí hư ... (lương y có nói nhưng không có chuyên môn nên không trình bày rõ được). Sau 4 tháng uống thuốc bắc, cơ thể không phù, ăn được, không nóng sốt, nhưng việc chính là đau vẫn còn (không tăng; có lúc giảm nhưng có lúc tăng lại). Em xin hỏi như sau: 1. Bệnh của em điều trị theo đông y có được hay không? thời gian khoảng bao lâu? 2. Tiến triển bệnh tình như vậy, nên tiếp tục điều trị theo đông y hay phải can thiệp mổ sớm? bệnh có âm thầm tiếp tục làm hoại tử xương khớp hay không? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào em.

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi giai đoạn III của em điiều trị bằng đông y 4 tháng toàn trạng có đỡ thì em có thể điều trị tiếp bằng đông y và thời gian tùy thuộc vào hiệu quả và tiến triển, nhưng trước mắt em phải khám và chụp XQ kiểm tra xem sự thay đổi mức độ hoại tư như thế nào. Nếu cần thì cũng phải phẫu thuật sớm kịp thời.

Chúc em nhanh tìm được hướng xử trí tốt nhất.


Câu hỏi khác:

Người hỏi: Vũ Thị Thanh Hòa - TruongTHCSVinhKhuc@gmail.com
Cháu bị viêm họng quanh năm, uống kháng sinh chỉ vài ngày đầu là đỡ xong rồi không khỏi được, Xin cho hỏi bệnh viện của mình có khoa nào chữa được bệnh của cháu không ạ?
Người hỏi: Nguyễn thị thuý - Thuy200688@gmail.com
Con nha toi hien chau duoc 2 tuoi bi viem tai giua cap mu .chau dieu tri thuoc tay nhieu ma benh cu tai di tai lai. Bac si cho toi hoi o benh vien minh co dieu tri benh nay theo phuong phap dan gian hay k?
mụn trứng cá (01/10/2015)
Người hỏi: Ngoc - nguyenbichngockh13a9@gmail.com
Bị mụn và vết tham nhẹ khoảng mấy nốt 2 bên má và trán thì chữa trị khoản mấy tháng là có hiệu quả ak và chi phí là bao nhiêu ạ
Người hỏi: Cao Ngọc Anh - cnanh@math.ac.vn
Con nhà cháu được 3,5 tuổi. Từ lúc 3 tuổi đến nay đã 6 lần bị ốm và biểu hiện đầu tiên khi bắt đầu ốm là cháu bị nôn nhiều (1-2 ngày đầu cứ khoảng 20-30 phút nôn 1 lần, không ăn gì vẫn nôn, ra dịch màu vàng, màu xanh, đôi khi có cả gợn đen). Đợt vừa rồi nội soi thì kết luận là bị viêm thực quản độ 4. Các bác sĩ cho cháu hỏi: bệnh của con cháu có điều trị theo đông y được không và cháu nên cho con cháu đến khám ở khoa nào, bác sĩ nào của bệnh viện. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.
Người hỏi: Trang Thị Hòa - lthien_icard@yahoo.com
Tôi bị ngứa, nổi mề đay, mất ngủ nhiều năm nay. Chữa trị nhiều nơi không khỏi, nay muốn điều trị chữa bệnh ở Viện thì gặp bác sỹ nào để chữa bệnh

Liên Kết