Ngôn ngữ:
(24/08/2012)
Người hỏi: lương quốc tiến - luongtien77@gmail.com
Tháng 4/2012 em được chụp MRI khớp háng (BV ĐHYdược TPHCM), BS kết luận em bị hoại tử chỏm xương đùi, giai đoạn III hai bên và chỉ định mổ nội sôi. Việc mổ rất phức tạp mà hiệu quả không lâu dài, em đem hết bệnh án trình bày và được điều trị bằng YHCT (thuốc bắc). Hướng điều trị là bổ thận ... nói chung nguyên nhân là do thận suy, khí hư ... (lương y có nói nhưng không có chuyên môn nên không trình bày rõ được). Sau 4 tháng uống thuốc bắc, cơ thể không phù, ăn được, không nóng sốt, nhưng việc chính là đau vẫn còn (không tăng; có lúc giảm nhưng có lúc tăng lại). Em xin hỏi như sau: 1. Bệnh của em điều trị theo đông y có được hay không? thời gian khoảng bao lâu? 2. Tiến triển bệnh tình như vậy, nên tiếp tục điều trị theo đông y hay phải can thiệp mổ sớm? bệnh có âm thầm tiếp tục làm hoại tử xương khớp hay không? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào em.

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi giai đoạn III của em điiều trị bằng đông y 4 tháng toàn trạng có đỡ thì em có thể điều trị tiếp bằng đông y và thời gian tùy thuộc vào hiệu quả và tiến triển, nhưng trước mắt em phải khám và chụp XQ kiểm tra xem sự thay đổi mức độ hoại tư như thế nào. Nếu cần thì cũng phải phẫu thuật sớm kịp thời.

Chúc em nhanh tìm được hướng xử trí tốt nhất.


Câu hỏi khác:

hỏi bệnh trĩ (24/08/2014)
Người hỏi: Phan Tuong - phant.dtht@gmail.com
Em bị bệnh trĩ đã lâu năm. Qua tìm hiểu em biết được mình bị trĩ nội độ 3 (khi đi đại tiện búi trĩ bị lòi ra ngoài khoảng 2 cm, không tự vào được, em phải sửa bằng nước sạch và dùng ta đẩy vào, những lúc bình thường thì búi trĩ không ra ngoài). Em đã dùng một số loại thuốc như thuốc Bắc, thuốc nam mà bệnh vẫn không hề giảm. Xin các bác sĩ tư vấn dùng em. Bệnh của em nên dùng phương pháp phẩu thuật, tiểu phẩu nào? Và những phương pháp đó có ưu nhược điểm thế nào? Em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ
Người hỏi: Thu Trang - dongthutrang131@gmail.com
Thưa bác sĩ, Em có đóng bảo hiểm y tế theo công ty tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, và em dự sinh ở Việt Nhật. Em muốn hỏi là em có thể đến bệnh viện để xin giấy chuyển viện sang Việt Nhật có được hay không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
Người hỏi: Phạm Thanh Tùng - thanhtung2000@gmail.com
Bố tôi bị bệnh mất ngủ mấy tháng nay cả đêm hầu như không ngủ được, người bồn chồn hay nghĩ ngợi và cáu gắt. Có đôi lúc bố tôi thiếp đi được một chút nhưng hình như ông không có cảm giác về giấc ngủ nên rất mệt mỏi và khi hỏi ông có ngủ được chút nào không? thì ông đều trả lời là không ngủ được. Tôi đã đưa bố tôi đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, tại khoa Thần kinh họ chuẩn đoán bố tôi suy nhược vỏ não và đang điều trị theo đơn thuốc ở đây. Sau hơn 2 tháng uống thuốc thì bố tôi có cải thiện được tình hình giấc ngủ và ăn uống tốt hơn nhưng cứ ngừng thuốc thì cụ lại tỏ ra lo lắng và mất ngủ trở lại. Xin hỏi đối với bệnh của bố tôi bệnh viện mình có phương pháp nào điều trị hiệu quả và dứt điểm được không? Tôi cũng muốn hướng bố tôi sang điều trị bằng đông y vì điều trị tây y tôi thấy bố tôi có biểu hiện viêm dạ dày và trào ngược dạ dày. Trân trọng cảm ơn!
Người hỏi: ĐẶNG THỊ QUYÊN - dangquyenktdn@gmail.com
chao bác sĩ.tôi đến từ ĐĂKLĂK ,tôi có xem chương trình SỐNG KHỎE MỖI NGÀY và thấy mình có bệnh sốn phân sốn tiểu ,giờ tôi muốn điều trị tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương ,bác sĩ cho tôi hỏi tôi nên điều trị tại chuyên khoa nao của bệnh viện và gặp bác sĩ nào .?xin chân thành cảm ơn .
Người hỏi: le thanh phong - lephong10021993@gmail.com
cho cháu hỏi khi thuốc bổ thận uống có công hiệu có phải sẽ cảm giác hơi nhứt lưng hay không ?

Liên Kết