Ngôn ngữ:
(24/08/2012)
Người hỏi: lương quốc tiến - luongtien77@gmail.com
Tháng 4/2012 em được chụp MRI khớp háng (BV ĐHYdược TPHCM), BS kết luận em bị hoại tử chỏm xương đùi, giai đoạn III hai bên và chỉ định mổ nội sôi. Việc mổ rất phức tạp mà hiệu quả không lâu dài, em đem hết bệnh án trình bày và được điều trị bằng YHCT (thuốc bắc). Hướng điều trị là bổ thận ... nói chung nguyên nhân là do thận suy, khí hư ... (lương y có nói nhưng không có chuyên môn nên không trình bày rõ được). Sau 4 tháng uống thuốc bắc, cơ thể không phù, ăn được, không nóng sốt, nhưng việc chính là đau vẫn còn (không tăng; có lúc giảm nhưng có lúc tăng lại). Em xin hỏi như sau: 1. Bệnh của em điều trị theo đông y có được hay không? thời gian khoảng bao lâu? 2. Tiến triển bệnh tình như vậy, nên tiếp tục điều trị theo đông y hay phải can thiệp mổ sớm? bệnh có âm thầm tiếp tục làm hoại tử xương khớp hay không? Em rất mong sớm nhận được câu trả lời. Chân thành cảm ơn.
Câu trả lời:

Chào em.

Bệnh hoại tử chỏm xương đùi giai đoạn III của em điiều trị bằng đông y 4 tháng toàn trạng có đỡ thì em có thể điều trị tiếp bằng đông y và thời gian tùy thuộc vào hiệu quả và tiến triển, nhưng trước mắt em phải khám và chụp XQ kiểm tra xem sự thay đổi mức độ hoại tư như thế nào. Nếu cần thì cũng phải phẫu thuật sớm kịp thời.

Chúc em nhanh tìm được hướng xử trí tốt nhất.


Câu hỏi khác:

Người hỏi: Nguyễn Quang Sơn - Nguyensoncaqn@gmail.com
Tôi năm nay 39 tuổi, có con trai 5 tuổi thường xuyên bị bong da ở 10 đầu ngón tay, hết lớp này đến lớp khác. Tôi đã cho cháu đi khám ở BV Da Liễu Hà Nội, qua xét nghiệm kết luận cháu bị viêm da cơ địa, sau khi dùng thuốc 1/2 tháng thấy tiến triển tốt, tuy nhiên sau 1 tháng lại tái phát; tôi cho con đi khám lần 2, sau khi xét nghiệm luận có thêm nguyên nhân nữa là Tăng tiết mồ hôi và vẫn điều trị tiếp nhưng chủng loại thuốc khác lần trước. Tuy nhiên việc dùng thuốc tây đối với cháu nhỏ có nhiều tác dụng phụ. Tôi muốn hỏi cách điều trị cho cháu bằng đông y, xin bác sĩ tư vấn để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất, xin cảm ơn.
viem phe quan (28/09/2014)
Người hỏi: nguyen thi huyen - vietnamhaynhodentoi@yahoo.com
kinh chao bs con em duoc 6 thang bi viem tieu phe quan cap. be nam dieu tri tai benh vien nhi TW1 03 ngay thi duoc ve nhung be van con ho dam. em rat so cho be uong thuoc tay,vay thuoc nam co bai thuoc nao tri hieu qua ko a. xin chan thanh cam on
hỏi về trị mụn (27/09/2014)
Người hỏi: Vương Thị Duyên - duyenvuongbn@gmail.com
thưa bác sĩ,cháu năm nay 26 tuổi,hiện cháu đang cho con bú,bé được 9 tháng,hồi mới sinh bé xong mặt cháu rất trắng và nhẵn,nhưng tới hiện tại thì mặt cháu nổi rất nhiều trứng cá ,đen lắm,bác sĩ cho cháu hỏi cháu đang cho con bú có được dùng thuốc gì chữa trứng cá không ạ? và cháu muốn đi khám ở viện đó thì thủ tục cần khám những gì ạ?
Người hỏi: nguyễn hồng vân - vannguyen_dongmy@yahoo.com
thưa bác sĩ. tôi là nữ 51 tuổi đi khám bệnh các bác sĩ chuẩn đoán bị đáy bể thận trái có sỏi kích thước 5mm , đa polype túi mật 5.5mm, u nang buồng trứng phải 43x41mm, nang gan 15.6x15mm. kính mong bác sĩ tư vấn giúp tôi hướng điều trị , chân thành cảm ơn.
câu hỏi (26/09/2014)
Người hỏi: nguyễn minh tiến - minhtienspi@gmail.com
cho em hỏi thận âm thận dương hư có chữa khõi được không ?

Liên Kết