Ngôn ngữ:

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dư­ợc Việt Nam lần thứ 22 Vietnam Medi-Pharm Expo năm 2015

03/12/2015 | 05h26

Sáng ngày 02/12/2015 tại Trung tâm triển lãm quốc tế (ICE) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 22 -Vietnam Medi-Pharm Expo năm 2015.

Tham dự buổi lễ có, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương. Đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành; lãnh đạoVụ, Cục, Tổng Cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, đại diện các doanh nghiệp tham gia triển lãm, các cơ quan thông tấn, báo đài đã đến dự và đưa tin cho triển lãm.

 

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y D­ược Việt Nam - Vietnam Medi - Pharm EXPO là triển lãm thường niên, có uy tín từ năm 1994 đến nay. Triển lãm năm nay được diễn ra trong bối cảnh Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa được ký kết, sẽ là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp dược, trang thiết bị y tế trong nước tăng cường hợp tác, đầu tư, tiếp cận các công nghệ mới, cải tiến dây chuyền sản xuất, để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài. Các doanh nghiệp nước ngoài có điều kiện tìm hiểu thị trường, nhu cầu phát triển công nghệ của ngành y tế Việt Nam, qua đó có sự hợp tác, đầu tư, liên doanh, liên kết một cách hiệu quả.

Triển lãm cũng là một hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh một nền y tế tiên tiến hiện đại, vì sức khỏe cộng đồng và tăng cường hội nhập quốc tế.

 

Các đại diểu cắt băng Khai mạc  và chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

Với vai trò là hoạt động xúc tiến thương mại chuyên ngành Y Dược, triển lãm Vietnam Medi – Pharm EXPO lần thứ 22, năm nay, đã thu hút 150 doanh nghiệp tham gia, đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có nhiều sản phẩm có uy tín của các tập đoàn đa quốc gia trên toàn cầu.

Sản phẩm trưng bày bao gồm 05 chuyên ngành chính là dược phẩm, thực phẩm chức năng, máy móc chế biến, đóng gói dược phẩm; trang thiết bị y tế và thí nghiệm, dịch vụ khám chữa bệnh; thiết bị làm đẹp, thẩm mỹ; thiết bị nha khoa; thiết bị nhãn khoa và kính mắt

Triển lãm dự kiến đón tiếp khoảng 12.000 lượt khách tham quan là giới chuyên môn, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất chuyên ngành y dược - trang thiết bị y tế, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa và điều trị bệnh.

 

Quang cảnh khai mạc triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 02/12/2015 đến hết ngày 04/12/2015

Một số hình ảnh tại Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 22-Vietnam Medi-Pharm Expo năm 2015.


GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo tham quan tại triển lãm

 

 

Một số hình ảnh gian hàng tại triên lãm


Nguồn: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế