Ngôn ngữ:

TẾT CHIA SẺ TẾT YÊU THƯƠNG

01/02/2019 | 08h04

   Đã từ lâu cùng yêu thương chia sẻ đã trở thành một nét đẹp văn hóa, tại nơi đây – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương mỗi độ tết đến xuân về.

   Được sự quan tâm, chỉ đạo của TTUT.PGS.TS. Vũ Nam – Giám Đốc bệnh viện: Công đoàn Bệnh viện, Tổ Công tác xã hội của Phòng Quản lý chất lượng và các đoàn từ thiện đã tổ chức nhiều chương trình ca múa nhạc và phát quà cho các Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

   Theo TTUT.PGS.TS Vũ Nam – Giám Đốc bệnh viện, trong số những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, phải điều trị nội trú dài ngày và phải đón Tết tại bệnh viện.

   Đây đều là những gia đình ở tỉnh xa, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Quá trình điều trị dài ngày tại bệnh viện khiến nhiều gia đình kiệt quệ về kinh tế, không có khả năng chi trả tiền thuốc, tiền giường.

   Chính vì vậy, những món quà, những tiết mục văn nghệ là lời động viên, chia sẻ hết sức thiết thực, đem đến cho gia đình các bệnh nhân hơi ấm tình người trong những ngày áp Tết giá rét.

   Chiều ngày 22/1/2019, Đoàn thanh niên Xí nghiệp xe buýt Hà Nội phối hợp cùng Tổ Công tác xã hội và Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền TW tổ chức chương trình “ Xuân sẻ chia – Kỷ Hợi 2019” với mong muốn đem lại cho người bệnh cùng gia đình những giá trị nhân văn mới một mùa xuân mới ấm áp và hạnh phúc hơn.


 

(Đoàn thanh niên Xí nghiệp xe buýt Hà Nội phối hợp cùng Tổ Công tác xã hội Phòng Quản lý chất lượng BV và  Đoàn thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền TW tổ chức chương trình “Xuân Sẻ chia – Kỷ Hợi 2019”)


   Tiếp nối chương trình văn nghệ đầy nhiệt huyết và sôi động, các đoàn viên đoàn thanh niên Xí nghiệp xe buýt Hà Nội đã trao tặng 15 suất quà tết gồm bánh, kẹo, sữa … trị giá 300 nghìn đồng cho những Bệnh nhân đặc biệt khó khăn.

 

(Đoàn thanh niên Xí nghiệp xe buýt Hà Nội trao 15 suất quà cho những Bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn)

 

   Chiều ngày 25/01/2019, tại Khoa Nhi Bà Lê Huyền Trang – Giám đốc Công ty TNHH đầu tư TM và DV Trang Kim,  tổ chức trao tặng 30 suất quà, mỗi suất kèm 300,000 VNĐ cho các Bệnh nhân Nhi và con em cán bộ Bệnh viện gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

(Bà Lê Huyền Trang và Tổ công tác xã hội đại diện trao quà cho Bệnh nhân khoa Nhi)


   Bánh Chưng  là loại bánh duy nhất có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống nước ta, là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam không thể thiếu vào ngày Tết. Là món ăn trang trọng, cao quí nhất để cúng Tổ tiên kính dâng đấng sinh thành, làm quà tặng, biếu cho người thân và bạn bè vào dịp Tết Nguyên Đán.

   Sáng ngày 28/01/2019, hơn 300 chiếc bánh chưng được các bạn trong câu lạc bộ thiện nguyện 92 - 95 Hà Nội tự tay gói và mang tặng cho các người bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cùng mong muốn san sẻ và mang lại một cái Tết ấm áp, xoa dịu nỗi đau bệnh tật cùng người bệnh và gia đình.

 

(Câu lạc bộ thiện nguyện 92-95 tặng hơn 300 bánh chưng cho bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn)

 

(Câu lạc bộ thiện nguyện 92-95 tặng hơn 300 bánh chưng cho bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn)

Càng cận những ngày tết, những mạnh thường quân với tấm lòng hảo tâm hướng về các bệnh nhân nhất là các bé nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn càng nhiều.

  

(Công ty Việt Thăng Long với những món quà tết ấm lòng bé nhi)

 

 

(FB Hue Kim – FB Doan Trang cùng Hội thiện nguyện cộng hòa Sec phối hợp thực hiện trao quà tết)

 

 

(FB Hue Kim – FB Doan Trang cùng Hội thiện nguyện cộng hòa Sec phối hợp thực hiện trao quà tết)

Bệnh tật và một cái tết xa quê khiến nhiều bệnh nhân và thân nhân chạnh lòng. Những món quà mà các câu lạc bộ thiện nguyện, các nhà hảo tâm như một cái nắm tay sẻ chia giúp họ có động lực để bước tiếp để có niềm tin, có một cái Tết ấm áp hơn.

Song Linh