Ngôn ngữ:

Hội thi “Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

06/12/2019 | 08h33

    Mang trong mình trọng trách cao cả nhất đối với con người, đó là giữ gìn và tiếp nối sự sống cho rất nhiều sinh mệnh, tất cả cán bộ y tế Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương đều coi sự hài lòng của người bệnh là niềm vui, là mục tiêu luôn luôn cần giữ vững đi cùng với sự phát triển của Bệnh viện. Chủ trương của Đảng ủy và Ban giám đốc hướng tới toàn thể cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện: “ Cán bộ y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

     Thực hiện kế hoạch 939/KH-BYT ngày 10/9/2018 của Bộ Y tế và quyết định số 6588/QĐ-BYT ngày 31/10/2018 về việc tổ chức hội thi “Cán bộ Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành y tế. Hội thi được tổ chức dưới hai hình thức thi viết và sân khấu hóa. Cuộc thi viết tổ chức thành công đã tạo hiệu ứng tốt trong xã hội, cộng đồng về hình ảnh đẹp của người thầy thuốc Việt Nam. Phần thi hiểu biết tự luận từ các tình huống đưa ra và cách xử lý theo quy định về quy tắc ứng xử, giao tiếp ứng xử của công chức, viên chức , cán bộ ngành y tế.

    Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương đã thực hiện đầy đủ các nội dung Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Ngoài ra điều này còn tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam.

 

(Đoàn các cán bộ nhân viên Bệnh viện tham dự cuộc thi )


    Hưởng ứng lễ phát động của Công đoàn Y tế Việt Nam và được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương; Ngày 30/11/2019, Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương đã tham gia hội thi tuyên truyền cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh khu vực 1 được tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai. Tiết mục dự thi gồm 3 phần: màn chào hỏi, kiến thức tự luận và tiểu phẩm. Cùng với sự nỗ lực tập luyện tích cực và nghiêm túc, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương đã đạt giải ba trên 14 đơn vị tham gia. Đây là một vinh dự rất lớn cho Bệnh viện vì Bệnh viện cũng là một trong những đơn vị cam kết thực hiện “ đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với Bộ Y tế năm 2016.

 

(Đại diện Công đoàn Bệnh viện lên nhận giải )


    Cuộc thi này có ý nghĩa rất lớn đối với cán bộ công nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm và phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Linh Hoa