Ngôn ngữ:

Công tác xã hội – đổi mới, hội nhập và phát triển

30/03/2019 | 02h46

   Ngày 15/09/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm là Ngày Công tác xã hội Việt Nam.

Thực hiện công văn số 1307/BYT – TCCB về việc tổ chức kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2019.

   Thực hiện sự chỉ đạo của TTUT.PGS.TS. Vũ Nam Bí thư Đảng ủy Giám đốc Bệnh viện về việc tổ chức kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3 với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, ghi nhận những đóng góp của người làm Công tác xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân, thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.  

   Ngày 25 tháng 3 năm 2019, Bệnh viện Y học cổ truyền TW long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam và phát động thông điệp “Công tác xã hội – đổi mới, hội nhập và phát triển” nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân đang hoạt động thiện nguyện, trao yêu thương gắn kết yêu thương với Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện và tạo cơ hội giới thiệu, tìm hiểu, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về nghề nghiệp, giúp nhân viên bệnh viện hiểu được vai trò cao quý, ý nghĩa nhân văn, giá trị thiết thực của nghề Công tác xã hội trong ngành y tế nói chung và tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương nói riêng.

 

(Ban lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đoàn từ thiện)

   Buổi lễ với sự chủ trì của TTUT.PGS.TS. Vũ Nam – Bí thư đảng ủy Giám đốc Bệnh viện cùng ban Giám đốc Bệnh viện; Trưởng các Khoa/Phòng Trung tâm và đại diện các nhóm thiện nguyện.

   TTUT.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư đảng ủy Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương là Bệnh viện đa khoa Hạng I đầu ngành về Y học cổ truyền và là Trung tâm hợp tác của Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương từ năm 1988 đến nay. Bệnh viện bên cạnh công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân và chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng tập trung phát triển công tác xã hội để động viên, hỗ trợ giúp đỡ các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc và khám chữa bệnh một cách tốt nhất.”

 

(TTUT.PGS.TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc)

   Phát biểu tại buổi lễ TTUT.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư đảng ủy Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận những cống hiến rất    to lớn và đầy ắp tính nhân văn cao cả của các nhà hảo tâm cùng tổ công tác xã hội luôn song hành thực hiện các hoạt động thiện nguyện, mang đến niềm vui sự hạnh phúc cho các bé nhi nhân ngày tết thiếu nhi, tết trung thu và niềm vui đoàn viên cho các gia đình bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán vừa qua.

   Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Nguyễn Phúc Thành – giám đốc Công ty dịch vụ môi trường Thăng Long có đôi lời phát biểu cảm ơn sự nhiệt tình cùng sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của đồng chí Giám đốc cùng với sự nhiệt tình năng nổ và có tinh thần trách nhiệm cao của tổ công tác xã hội trực thuộc Phòng Quản lý chất lượng đã cùng đồng hành với các hoạt động thiện nguyện của Công ty. Trong thời gian tới Công ty cam kết đầu tư Khu vui chơi và phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ, trẻ di chứng viêm não, trẻ chậm phát triển tại khoa Nội Nhi của Bệnh viện.

 

(Ông Nguyễn Phúc Thành – Giám đốc

công ty dịch vụ môi trường Thăng Long phát biểu tại buổi lễ)

 

(Đại diện các đoàn từ thiện tặng quà cho các

bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn)

   Buổi gặp gỡ tri ân đã mang lại sự hiểu biết sâu sắc về nghề Công tác xã hội góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội tiên tiến, giúp cho các bệnh nhân  có hoàn cảnh khó khăn được an tâm điều trị để hòa nhập xã hội.

 

                                                                                          SONG LINH