Ngôn ngữ:

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TW TỔ CHỨC TUẦN LỄ PHÒNG, CHỐNG KHÁNG THUỐC

25/11/2018 | 16h18

   Việc sử dụng kháng sinh không hợp lý, lạm dụng kháng sinh… sẽ làm gia tăng tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh, tạo ra sự khan hiếm, thiếu hụt các thuốc kháng khuẩn mới, đặc biệt là kháng sinh để điều trị cho người bệnh nhiễm vi sinh vật đa kháng. “Không hành động hôm nay, ngày mai không có thuốc chữa” là khẩu hiệu trong tuần lễ kháng thuốc do ngành y tế phát động được triển khai từ ngày 12-18/11.

 

   Tuần vừa qua, thực hiện quyết định số 2174/QĐ-BYT ngày 21/6/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về chống kháng thuốc giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2020.

   Thực hiện sự chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TTUT.PGS.TS. Vũ Nam trong việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức lễ ký cam kết phòng, chống kháng thuốc và phát động phong trào sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý, hiệu quả cho toàn thể cán bộ y tế Bệnh viện.

   Tham dự buổi lễ có sự có mặt của Ban giám đốc, Công đoàn, Thanh tra nhân dân cùng Ban lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung tâm.

   Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BSCKII Nguyễn Bội Hương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc kháng sinh hợp lý và phát động hưởng ứng ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm, tuyên truyền cho các cán bộ Y tế bệnh viện hiểu biết về sự nguy hiểm của vi khuẩn đề kháng thuốc.

 

 

(PGS.TS.BSCKII Nguyễn Bội Hương và TS.BS Trần Thái Hà ký cam kết phòng, chống kháng thuốc)

 

(Ban lãnh đạo các Khoa,Phòng,Trung tâm ký cam kết phòng, chống kháng thuốc)

 

(Ban lãnh đạo các Khoa,Phòng,Trung tâm ký cam kết phòng, chống kháng thuốc)

   Thông qua lễ phát động, toàn thể nhân viên y tế của Bệnh viện cùng học tập nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống kháng thuốc, quản lý chất lượng thuốc đang được sử dụng trong bệnh viện một cách an toàn và hiệu quả. Tạo động lực thúc đẩy cán bộ y tế quan tâm, chia sẻ và cùng chung tay góp sức, ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc, giảm sự đề kháng của vi sinh vật gây bệnh, góp phần giảm gánh nặng về y tế, kinh tế, xã hội do kháng thuốc gây ra đối với con người.

 

Song Linh