Ngôn ngữ:
Hiển thị:
30/06/2015 | 09h23
Những người làm việc, luyện tập với cường độ cao ở ngoài trời nắng lâu hoặc trong môi trường nóng bức rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe như: say nắng, say nóng, đột quỵ do nắng nóng...   Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, mùa hè năm 2015 sẽ tiếp tục có những đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài trên diện rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và người lao động. Nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trong mùa nắng nóng, Cục Quản lý môi trường y tế đã phối hợp với ...
01/06/2015 | 10h14
Với sức đề kháng non nớt và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh, sử dụng điều hoà thế nào để trẻ không nhiễm bệnh thì không phải ai cũng biết. 1. Duy trì nhiệt độ phòng từ 23 đến 27 độ C Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, không có cơ chế điều tiết thân nhiệt tốt như người lớn. Điều này làm cho bé dễ mắc bệnh rôm sảy, mất nước hoặc say nắng khi phải ở trong môi trường có nhiệt độ cao, nóng bức. Nhiệt độ hợp lý nhất cho trẻ nên duy trì ở mức 23 - 27 độ ...
01/06/2015 | 10h11
Bột sắn dây từ lâu được nhiều người biết tới như một thực phẩm giải nhiệt rất tốt. Thế nhưng ít ai biết toàn bộ cây sắn dây... Bột sắn dây từ lâu được nhiều người biết tới như một thực phẩm giải nhiệt rất tốt. Thế nhưng ít ai biết toàn bộ cây sắn dây, từ dây leo tới hoa, củ đều có thể dùng làm thuốc. Xin giới thiệu một số món ăn thuốc trị bệnh từ củ sắn dây. Rễ sắn thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 3, 4 năm sau. Rễ đào về rửa sạch, loại bỏ rễ ...
03/12/2015 | 17h52
Ngày 17/03/2015, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã ký Thông tư Ban hành Danh mục thuốc đông y, thuốc từ dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế. Download tài liệu tại đây: 05/2015/TT-BYT Mọi ý kiến thắc mắc về tài liệu, xin mời liên hệ trực tiếp phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Số điện thoại: 04 3943 4523.
22/01/2015 | 09h40
Ngày 20 tháng 11 năm 2014, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 16/2014/TT-BNV về việc hướng dẫn giao, nhận tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử các cấp, nội dung của Thông tư được đăng tải lại Cổng thông tin điện tử của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Ban biên tập Website xin cung cấp Thông tư số 16/2014/TT-BNV để phổ biến rộng rãi đến cán bộ viên chức Bệnh viện: Download. Mọi ý kiến thắc mắc về tài liệu, xin mời liên hệ trực tiếp phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện Y học cổ truyền ...
16/01/2015 | 08h35
Ngày 15/1 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế lần thứ VII với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (TELEMEDICINE) và dịch vụ công trực tuyến”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo.   Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Hiện nay, công nghệ thông tin đang góp phần làm thay đổi cả thế giới bởi công nghệ thông tin được coi là hạ tầng của ...
18/12/2014 | 10h26
Bộ Y tế công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Sau thành công của việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên tại Bộ Y tế “cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm qua mạng” ngày 01/8/2014 vừa qua đã đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp với 4 bước hoàn toàn trên mạng ...
03/12/2015 | 18h04
Ngày 29/10/2015, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã ký Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 40/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 ban hành và hướng dẫn thực hiện danh mục thuốc tân dược thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế. Download tài liệu tại đây: Thông tư 36/2015/TT-BYT Mọi ý kiến thắc mắc về tài liệu, xin mời liên hệ trực tiếp phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Số điện thoại: 04 3943 4523.
09/12/2014 | 10h59
Ăn táo còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe mà có thể bạn không biết, ví dụ như ngăn ngừa bệnh Alzheimer và ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường... Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình. Táo còn chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên cũng có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cũng như chống lão hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, ...
09/12/2014 | 10h55
​Dầu ô liu rất tốt cho sức khỏe và là món chủ lực của dân Địa Trung Hải. Dù hiện nay, dầu ô liu đã được sử dụng phổ biến, nhưng vẫn còn không ít hiểu lầm về loại dầu này. Bạn có thể tham khảo những sai lầm khi sử dụng dầu ô liu sau đây.     Mua loại “nhạt” để ít calories Mọi loại dầu ô liu đều có cùng lượng calories và chất béo (120 calories và 14g chất béo cho mỗi muỗng canh). Khác chăng, có loại dầu này đã được tinh chế hơn. Ngại sử dụng dầu ô liu tuyệt đối tinh ...
Liên Kết
phim thai lan, phim thuyet minh, phim an do