Ngôn ngữ:

HỘI THẢO CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

04/09/2018 | 07h40

   Ngày 29 tháng 8, Hội thảo Cập nhật chẩn đoán và điều trị đái tháo đường diễn ra tại Phòng giao ban Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với sự chủ trì của PGS.TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện cùng sự tham dự của toàn thể Ban Giám đốc, Trưởng/phó các Khoa/Phòng/Trung tâm và các bác sĩ của bệnh viện.

Hội thảo cập nhật chuẩn đoán và điều trị đái tháo đường có 4 nội dung chính như sau :

      1.Tổng quan về ĐTĐ. Chẩn đoán ĐTĐ

      2.Thuốc điều trị ĐTĐ theo cơ chế sinh bệnh

      3.Hướng dẫn sử dụng thuốc, cá thể hóa điều trị.

      4.Vai trò SU trong lựa chọn thuốc điều trị ĐTĐ

      5.Đặc điểm khác biệt của Gliclazide


 (PGS.TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc hội thảo)


 

(TS.BS Trần Thái Hà - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp phát biểu tại hội thảo)


 


(Toàn thể Ban lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Bệnh viện tại buổi hội thảo)

   Trong một bài báo về ĐTĐ, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh Bộ Y tế cho biết, “Đái tháo đường (ĐTĐ) trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia. Để quản lý, điều trị đái tháo đường hiệu quả, cần phải triển khai các giải pháp tổng thể, toàn diện trên phạm vi cộng đồng và từng cá thể, như thực hiện lối sống lành mạnh; giáo dục bệnh nhân để tạo điều kiện người bệnh tự chăm sóc; và sàng lọc thường xuyên để phát hiện sớm và điều trị các biến chứng. Trong hướng dẫn quốc gia về chẩn đoán, điều trị ĐTĐ, các chỉ số về mục tiêu điều trị đã được xác định như kiểm soát đường huyết, huyết áp, cân nặng, HbA1c, cholesterol toàn phần…., cùng hướng dẫn cụ thể về cách lựa chọn, phối hợp thuốc dựa trên các bối cảnh, tình trạng cụ thể của người bệnh.”

   Nhận thức rõ tầm quan trọng của bệnh ĐTĐ, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương thường xuyên tổ chức các buổi Hội thảo cập nhật kiến thức chẩn đoán và điều trị Đái tháo đường với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành đến từ Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Dược, Bệnh viện Bạch Mai …

   Một số chế phẩm thuốc YHCT cũng đang được Bệnh viện áp dụng kết hợp với phác đồ điều trị ĐTĐ của YHHĐ.

   Kết thúc Hội thảo, các Bác sỹ bệnh viện đã cập nhật thêm được nhiều kiến thức bổ ích về chẩn đoán và điều trị bệnh ĐTĐ.

   Buổi Hội thảo đã thành công tốt đẹp!

Song Linh