Ngôn ngữ:

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp đón cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

21/07/2014 | 02h40

Thiết kế kiến trúc| Thiết kế nhà dân chăm sóc bà bầu chăm sóc sau sinh mobi army 2| game mobi army 2|

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp đón cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm “Khu chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Xã hội số II”

 

 

Chiều ngày 18/7/2014, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp đón cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm “Khu chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Xã hội số II”, tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Hoạt động tới thăm này của cựu Tổng thống Mỹ nằm trong kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Sáng kiến Tiếp cận sức khỏe của cựu Tổng thống, giúp ngăn ngừa bệnh lao ở trẻ bị HIV tại Việt Nam.

 

 
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là đại diện Quỹ CLINTON, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ và phối hợp với Cục phòng, chống HIV/AIDS trong việc mở rộng và nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị HIV/AIDS, đặc biệt cho trẻ nhiễm HIV. Sau hơn 7 năm hợp tác và hỗ trợ của Quỹ CLINTON, hệ thống chăm sóc điều trị trẻ em bị nhiễm HIV ở nước ta được cải thiện đáng kể như Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cho người lớn và trẻ em đã được ban hành và cập nhật thường quy, hơn 400 trẻ được đưa vào điều trị ARV, gần 5000 trẻ phơi nhiễm được làm chẩn đoán sớm, hơn 2000 cán bộ y tế được đào tạo về chăm sóc và điều trị cho trẻ em nhiễm HIV và hệ thống cung ứng đã được cải thiện, , các Hướng dẫn Quốc gia về chăm sóc và điều trị HIV/AIDS thường xuyên được cập nhật phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.
 Tại buổi tiếp đón, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế và những người làm chương trình phòng, chống HIV/AIDS và những trẻ em bị ảnh hưởng, bị nhiễm HIV đặc biệt cảm ơn ngài cựu Tổng thống, đại diện Quỹ CLINTON đã dành sự quan tâm đặc biệt, sâu sắc và chân thành đối với trẻ em nhiễm HIV ở Việt Nam.
 
 
 
 
Trong thời gian tới, Quỹ CLINTON sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống HIV cho trẻ em, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, kết nối Lao/HIV, xây dựng hệ thống thông tin y tế, thúc đẩy xét nghiệm sớm và điều trị sớm, hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực y tế khác như: lao kháng thuốc (MDR TB), chương trình vaccine, viêm gan C.

 
 
 
 
Tại Trung tâm, cựu Tổng thống Bill Clinton vô cùng thú vị khi đón nhận món quà là bức tranh đôi chim bồ câu biểu tượng cho hòa bình do chính các em nhỏ bị nhiễm HIV ở Trung tâm vẽ tặng.
 

Một số hình ảnh khác của cựu Tổng thống Mỹ và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại Trung tâm:

  
 
 
 
  

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế