Ngôn ngữ:

Hội thảo quốc tế nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp Judo

18/03/2016 | 01h46

Nằm trong khuôn khổ hợp tác trao đổi, chia sẻ các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền giữa Nhật Bản và Việt Nam, sáng 17/03/2016 tại Hà Nội, Bộ Y tế nước ta và Bộ Ngoại giao Nhật Bản phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp Judo. Đây là lần đầu tiên liệu pháp Judo của Nhật Bản được phổ biến tại nước ta. 

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục thuộc Bộ Y tế, các chuyên gia của Hiệp hội điều trị Judo Nhật Bản.


 

PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội thảo

 

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, việc chia sẻ kinh nghiệm liệu pháp Judo của Nhật Bản tại Việt Nam là minh chứng cho sự hợp tác ngày càng chặt chẽ của ngành y tế 2 nước. Mối quan hệ Việt Nam- Nhật Bản đang ngày càng bền chặt và phát triển.

Các dự án mà Chính phủ Nhật Bản đầu tư cho ngành y tế Việt Nam thời gian qua đã đáp ứng nhu cầu bức thiết của ngành và đem lại hiệu quả to lớn trong việc giảm tải bệnh viện và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.


 

Ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo

 

Ngài Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định: Liệu pháp Judo được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là phương pháp chữa bệnh có hiệu quả. Với liệu pháp này, các chuyên gia Judo tiến hành xoa bóp để chữa trị những chấn thương mềm như trật khớp, bong gân, bầm dập hệ vận động và nắn chỉnh đối với tổn thương gãy xương ở những vị trí đơn giản.

 

Liệu pháp Judo không sử dụng thiết bị y tế, không dùng thuốc và không tiêm truyền, thường được áp dụng điều trị những thương tổn thương xảy ra trong thể thao, các tai nạn vận động và thương tích do thiên tai, thảm họa.

 

Tại Nhật Bản có khoảng 100.000 chuyên gia về liệu pháo Judo và liệu pháp này được bảo hiểm y tế chi trả.

 

 

 

PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên và đoàn Chuyên gia của Hiệp hội điều trị Judo Nhật BảnQuang cảnh hội thảo 

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế