Ngôn ngữ:

Trao quà cho các bé ngày 1/6 tại khoa Nhi-Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

11/06/2018 | 04h57

Nhân ngày 1/6 tại khoa Nhi Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, Các nhà hảo tâm đã tới thăm và trao tặng nhiều phần quà cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị nội trú.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6 là ngày hội của các em nhỏ toàn thế giới. Đây là dịp mà mỗi chúng ta thể hiện tình yêu thương và sự sẻ chia của mình tới các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2018, Ông Vũ Chí Huy – Giám đốc công ty bảo hiểm Âu Lạc đã đại diện đến trao tặng cho các em nhỏ 25 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng cùng với 02 lốc sữa; trong đó tặng 01 suất có giá trị là 2.600.000 đ (hai triệu sáu trăm ngàn đồng) cho em bé gái Hảng Thị Hò – người dân tộc Mèo đang điều trị nội trú do di chứng viêm màng não.


 

 

Đoàn từ thiện Công ty BH Âu Lạc tới thăm và tặng quà cho các bạn nhỏ


Các bé rất hạnh phúc khi chuẩn bị đón nhận những món quà từ tấm lòng nhân ái

Buổi chiều cùng ngày 31 tháng 5 năm 2018, Nhóm Thiện nguyện gắn kết yêu thương đã tới trao tặng 200 suất cơm cùng 20 suất quà tặng cho các em nhỏ, mỗi suất quà trị giá 200.000đ và 3 suất quà trị giá 500.000đ.


 

Nhóm thiện nguyện gắn kết yêu thương


Những túi quà nhỏ đang trên đường đến với các em nhỏ

 

Hạnh phúc ngập tràn cả Bệnh viện

Sáng sớm ngày 1 tháng 6 năm 2018, với mong muốn chia sẻ niềm vui mang đến một ngày quốc tế thiếu nhi thật ý nghĩa cho các em nhỏ khó khăn, đoàn thiện nguyện trường THCS Nguyễn Trường Tộ - Đống Đa Hà Nội đã mang 25 suất quà trị giá 400.000đ tới thăm các em nhỏ ở khoa Nhi – Bệnh Viện Y học cổ truyền trung ương, mong các em có một cái tết thiếu nhi đầm ấm và tràn ngập tiếng cười.


Đoàn từ nguyện trường THCS Nguyễn Trường Tộ

 

Tình yêu thương các bé đến từ cả các y bác sĩ Bệnh viện

 

Tình yêu hạnh phúc đến từ sự sẻ chia

Cũng trong buổi từ thiện này, cùng cả đoàn chúng tôi đã đến thăm hỏi, tặng quà 2.000.000 đồng cho em bé gái Hảng Thị Hò – người dân tộc Mèo đang điều trị nội trú do di chứng viêm màng não, mẹ em bé sinh năm 1999 mà đã có 2 con là người dân tộc có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Mẹ em không biết nói tiếng Kinh, đưa em lên chữa trị tại bệnh viện nhờ sự giúp đỡ và đùm bọc của các y bác sĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, người khi thì hộp sữa cho bé, người khi thì suất cơm cho mẹ, nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, mẹ bé cảm thấy rất biết ơn tập thể các y bác sĩ khoa Nhi cùng các mạnh thường quân.

 

2 mẹ con bé Hảng Thị Hò đang điều trị nội trú tại khoa Nhi

 

 

 

Hạnh phúc ngày 1/6 không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà hạnh phúc đó còn dành cho tất cả mọi người khi nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của các em khi nhận quà. Hãy cùng chia sẻ và chung tay để giúp những ước mơ của các em có thể chắp cánh. Và biết đâu từ những ước mơ chắp cánh của ngày hôm nay, sẽ có không ít những thiên tài tương lai cho xã hội mai sau.

                                                                                                                    Thùy Linh