Ngôn ngữ:

LỄ XUẤT QUÂN VÀ TIỀN ĐOÀN CÔNG TÁC HỖ TRỢ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

04/08/2021 | 08h11

Đáp lại lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, chiều ngày 29/7  Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã tổ chức lễ xuất quân lên đường tiếp sức cho TP. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn công tác đợt này gồm có 28 thành viên gồm 9 bác bác sĩ, 18 điều dưỡng, 01 kỹ thuật viên do ThS.BS Thái Hoàng Dương – Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương làm trưởng đoàn. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ làm việc tại Bệnh viện Dã chiến số 4, thuộc quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, đây là bệnh viện mới được thành lập với cơ số 3.000 giường bệnh phục vụ điều trị cho người bệnh nhiễm COVID-19.

Tới dự buổi lễ có: PGS.TS. Phạm Thanh Bình – Ủy viên BCH Tổng liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam; đ/c Công Thị Thanh Hằng – Trưởng Ban tuyên giáo nữ công, Công đoàn y tế Việt nam; TTND.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; TTƯT.TS.BS. Lê Mạnh Cường – Phó giám đốc Bệnh viện, TTƯT.BSCKII. Kiều Đình Khoan – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, TTƯT.ThS.BS. Bùi Thị Phương Thảo, trưởng phòng Tổ chức cán bộ, BS. Hoàng Đình Minh – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện, các đồng chí lãnh đạo các khoa phòng của Bệnh viện.

TTND.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu, động viên đoàn công tác trước khi lên đường

 

TTND.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bệnh viện đã biểu dương tinh thần xung phong, cống hiến của cán bộ đoàn công tác. PGS.TS. Vũ Nam cũng hỏi thăm, động viên từng bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia đoàn và nhấn mạnh: đây cùng là một cơ hội hiếm được cống hiến trong cuộc đời làm nghề, các đồng chí hãy phát huy hết y thuật, y đức để giúp đỡ nhân dân. Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cho đoàn các trang thiết bị phòng chống dịch và thuốc bổ để nâng cao sức khỏe. Ông căn dặn các đồng chí trong đoàn chấp hành tốt mọi qui định nơi đến, đoàn kết, giữ an toàn cho bản thân. Bệnh viện sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho đoàn công tác cũng như chăm sóc cho gia đình các đồng chí để các đồng chí yên tâm công tác.

 

TTND.PGS.TS Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng quà cho đoàn công tác

Tham dự Lễ xuất quân tại Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam bày tỏ sự xúc động trước chia sẻ của Ban Lãnh đạo Bệnh viện. “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại phía Nam, đã có nhiều đoàn cán bộ nhân viên y tế đã sẵn sàng xung phong, tình nguyện hướng về miền Nam, chi viện các tỉnh, thành trong tâm dịch, Công đoàn Y tế Việt Nam tự hào và biểu dương tinh thần xung phong của các chiến sĩ tinh nhuệ của Bệnh viện. Chúng tôi tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của Bệnh viện dành cho các đồng chí, với những kỹ năng, kinh nghiệm của các đồng chí về nghiệp vụ, với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm cao các đồng chí thể hiện được tinh thần tương trợ, đoàn kết của các đồng nghiệp ngành Y , thể hiện tinh thần yêu nước dành cho đồng bào miền Nam, chắc chắc các đồng chí sẽ chiến thắng”. Đồng chí Chủ tịch cũng khẳng định, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Bệnh viện sẽ luôn là hậu phương vững chắc, luôn đồng hành cùng những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu, Công đoàn Y tế Việt Nam đã có Công văn đề nghị các Công đoàn cơ sở quan tâm lập danh sách để tiêm vacxin phòng COVID-19 cho thân nhân “chiến sĩ áo trắng”  đi chi viện để yên tâm cống hiến”.

 

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Thanh Bình cũng thay mặt Công đoàn Y tế Việt Nam gửi tới đoàn công tác những món quà ý nghĩa gồm tấm kính chắn giọt bắn, áo thoát nhiệt chuyên dụng cho cán bộ Y tế như một lời động viên để mỗi đoàn viên công đoàn lên đường nhận nhiệm vụ vẫn thấy được sự hiện diện ấm áp của tổ chức Công đoàn.

 

ThS.BS Thái Hoàng Dương, thay mặt đoàn nhận quà từ Công đoàn y tế Việt Nam

 

 

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác trước giờ xuất quân

ThS.BS Thái Hoàng Dương - Trưởng đoàn công tác Bệnh viện đã phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa với Ban giám đốc Bệnh viện sẽ đoàn kết, chấp hành tốt qui định nơi đến, cố gắng hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao và trở về an toàn. Thay mặt đoàn công tác đồng chí khẳng định, các thành viên của đoàn đã nhận được sự quan tâm đầy đủ, chu đáo của Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện, đoàn đang có tinh thần và thể chất tốt nhất, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

 ThS.BS Thái Hoàng Dương - Trưởng đoàn công tác Bệnh viện phát biểu nhận nhiệm vụ

Đoàn công tác cũng đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài Bệnh viện như: Ths.BS. Bùi Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ths. Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Điều dưỡng, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương, Đoàn thanh niên Bệnh viện, Quĩ Y tế 92-95, Công ty cổ phần phân phối ALTA SIBIRI Việt Nam.  

 

Ths. Nguyễn Thị Phương Thảo và Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương tặng quà cho Đoàn công tác

 

Đ/c Hoàng Đình Minh, Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện tặng quà cho Đoàn công tác

 

Quĩ Y tế 92-95 tặng quà cho Đoàn công tác

 

Công ty cổ phần phân phối ALTA SIBIRI Việt Nam tặng quà cho Đoàn công tác

 

 

Các đồng chí lên đường mạnh khỏe, bình an, Bệnh viện mong các đồng chí hoàn thành nhiệm, chiến thắng trở về

 

Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương và người dân cả nước luôn hướng về những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch để chờ ngày chiến thắng chung của thành phố mang tên Bác.