Ngôn ngữ:

Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập quận Hai Bà Trưng (31/5/1961-31/5/2019)

05/06/2019 | 02h58

   Thiết thực chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập Quận Hai Bà Trưng (31/5/1961-31/5/2019) và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tiến tới khai mạc tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch; sáng ngày 31/5, tại sân bóng Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã diễn ra hội thi “ Cắm hoa nghệ thuật” với sự tham dự của 15 đơn vị trên địa bàn Quận.

   Tại Hội thi cắm hoa lần này, các đội dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ. Từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận kỹ càng sao cho có được những lẵng hoa đẹp, nghệ thuật nhất, mang nhiều ý nghĩa hướng tới chủ đề “ Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam”.

   Cuộc thi bao gồm hai phần, phần 1: thi cắm hoaphần 2: thuyết trình ý tưởng, cả hai phần thi đều diễn ra sôi động, nghiêm túc và nhiều cảm xúc. Các đội thi đã gửi gắm ý tưởng, tình cảm và tâm huyết của mình vào các lẵng hoa được trình bày khéo léo, đẹp mắt và có tính nghệ thuật cao. Nhiều phần thi thuyết trình sâu sắc, diễn cảm và có sức lôi cuốn cao.

   Sau gần 2 giờ thi tài sôi nổi, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm ấn tượng, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ban giám khảo đã phải cân nhắc kỹ lưỡng và chọn ra các tác phẩm xứng đáng đạt giải. Tổng kết hội thi có 01 Giải đặc biệt, 02 Giải nhất, 03 Giải nhì và 09 Giải ba.

   Đến với hội thi, Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã cống hiến một phần thi hết sức ấn tượng với lẵng hoa được chuẩn bị công phu tỉ mỉ cùng bài thuyết trình đầy ý nghĩa sâu sắc xứng đáng với Giải đặc biệt của hội thi.


 

(Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền TW tham gia

hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”)

 

(Màn thuyết trình của Công đoàn Bệnh viện YHCTTW)

 

Bài thuyết trình tác phẩm “Khát Vọng” – Công đoàn Bệnh viện YHCTTW :

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 58 năm thành lập quận Hai Bà Trưng và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Bệnh viện Y học cổ truyền TW gửi đến hội thi hôm nay tác phẩm mang tên “Khát vọng”.

Năm 1911, Bác Hồ đã bước chân lên một con tàu để ra đi tìm đường cứu nước, thực hiện khát vọng của bản thân và cũng là khát vọng của cả một dân tộc. Bác đã thực hiện được khát vọng đó. Ngày nay đất nước đã chuyển mình, trong 90 năm qua tổ chức công đoàn đã cùng Đảng bộ, chính quyền và người lao động trong cả nước thực hiện được nhiều khát vọng lớn lao, như trong báo cáo của Chính phủ trong kì  họp Quốc hội đang diễn ra, trong 6 tháng đầu năm chúng ta đã hoàn thành vượt mức 9 trong tổng số 1 chỉ tiêu, hoàn thành 3 chỉ tiêu. Tuy nhiên khát vọng của chúng ta không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ còn phải cao hơn và xa hơn là hội nhập với quốc tế, chính vì thế con thuyền này sẽ đưa những khát vọng của Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam nói riêng và đất nước nói chung đến với bến bờ của khát vọng.

Về tác phẩm này, mỗi bông hoa và màu sắc đều mang đến một ý nghĩa riêng, sắc vàng chủ đạo tượng trưng cho sự thành công rực rỡ, sắc đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết của mỗi đoàn viên công đoàn, màu tím tượng trưng cho sự thủy chung kiên định với khát vọng, hoa hướng dương và cát tường tượng trưng cho mỗi con đường mà con tàu khát vọng hướng đến đều tươi sáng như ánh sáng mặt trời và mang đến sự cát tường”.

 

(Tác phẩm” Khát Vọng”)

Hội thi cắm hoa nghệ thuật diễn ra thành công tốt đẹp.

 

SONG LINH