Ngôn ngữ:

Hội thảo truyền thông về giao tiếp ứng xử ngành y tế

18/10/2018 | 02h17

   Vừa qua tại Khách sạn Công Đoàn Việt Nam – số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức chương trình Hội thảo truyền thông về giao tiếp ứng xử thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành Y tế năm 2018.

   Tham dự buổi hội thảo đại diện Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương có sự tham dự của TS. Lê Mạnh Cường – PGĐ Bệnh viện, đại diện Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện, Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh.

   Buổi hội thảo nêu lên tầm quan trọng trong kỹ năng giao tiếp của nhân viên y tế với người bệnh/người nhà người bệnh trong các cơ sở Khám Chữa bệnh, thực trạng kỹ năng giao tiếp của Nhân viên Y tế tại một số cơ sở KCB công lập và một số kỹ năng giao tiếp cơ bản cần thiết.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 

(PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo)

 

 

(THS Vũ Thị Minh Hạnh – Phó viện trưởng

Viện Chiến lược và Chiến lược và Chính sách y tế giảng viên tại Hội thảo)

   Thông qua cuộc Hội thảo, hầu hết khách mời là Bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế … đến từ các Sở Y tế, các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập và tư nhân … tại miền Bắc đã được tập huấn về nguyên tắc trong giao tiếp, tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong khám chữa bệnh, được hướng dẫn một số kỹ năng trong giao tiếp như: kỹ năng làm quen, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng nhận diện để phán đoán về tính cách của NB/NNNB; kỹ năng truyền đạt, tư vấn, giải thích cho NB, Kỹ năng khuyến khích NB chia sẻ thông tin, kỹ năng phản hồi thông tin với NB, kỹ năng ứng phó với nguy cơ bị bạo hành từ NB/NNNB.

   Cũng trong buổi Hội thảo, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đưa Dự thảo “Đề cương hướng dẫn Công đoàn cơ sở phòng và xử lý khi có cán bộ y tế bị bạo hành tại các cơ sở y tế để lấy ý kiến đóng góp từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp!

Song Linh