Ngôn ngữ:

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TW CÙNG CÁC TẤM LÒNG HẢO TÂM CỦA QUỸ NHÂN ÁI BÁO DÂN TRÍ CHUNG TAY GIÚP ĐỠ GẦN 200 TRIỆU ĐỒNG TỚI 02 GIA ĐÌNH BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

13/08/2018 | 03h34

GẦN 200 TRIỆU ĐỒNG TỚI 02 GIA ĐÌNH BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Ngày 30 tháng 7 năm 2018: PGS.TS Vũ Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã cùng Phóng viên báo Dân trí trao tặng gần 200 triệu đồng cho 2 gia đình Bệnh nhân gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Anh Nguyễn Trung Thành sinh năm 1985, trú tại 66 Xóm Phúc Thịnh, Tân đức, Phú Ninh, Thái Nguyên, khoảng 9h30’ ngày 5/12/2017, khi đang trên đường đi làm về anh bị tai nạn. Chiếc xe gây tai nạn cho anh đã bỏ trốn. Tai nạn giao thông gây cho anh chấn thương sọ não phải phẫu thuật 3 lần tại Bệnh viện Việt Đức rồi chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Thái Nguyên. Hiện tại anh Thành đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Vợ anh Thành – chị Quỳnh chia sẻ: 2 vợ chồng đều làm công nhân với số tiền lương ít ỏi chỉ đủ trang trải cuộc sống tằn tiện cho 2 vợ chồng cùng 2 đứa con nhỏ.

Từ ngày anh Thành nằm viện mọi chi phí nằm viện và lo cho 2 con trở thành gánh nặng trên đôi vai chị nhưng không thể viết đơn xin cho chồng về để chờ chết chỉ vì không thể lo được viện phí cho chồng.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Giám đốc Bệnh viện, Ban lãnh đạo Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện đã liên hệ cùng sự giúp đỡ của Phóng viên Quỹ nhân ái Báo Dân trí đã kêu gọi những mạnh thường quân ủng hộ được cho anh Nguyễn Trung Thành số tiền 56.120.000 đồng giúp giảm bớt gánh nặng viện phí cho gia đình và tiếp tục được điều trị ghép mảnh sọ trong thời gian tới. Ngay sau khi nhận được số tiền do Quỹ tấm lòng nhân ái Báo Dân trí và Bệnh viện YHCTTW trao, Anh Thành lại tiếp tục một đợt ghép sọ mới. Mong sao Anh Thành tiếp tục kiên cường chống chọi với bệnh tật và mong sao có một phép mầu sẽ đến với Anh và gia đình, cầu mong sẽ tìm lại được người thanh niên, người chồng, người cha trụ cột của gia đình.

 Nhận được sự quan tâm chia sẻ động viên của đông đảo bạn đọc báo  Dân trí và Ban lãnh đạo Bệnh viện, chị Quỳnh vô cùng cảm động. Thay mặt chồng chị xin cảm ơn toàn thể y bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng phóng viên Báo Dân trí và các mạnh thường quân đã giúp gia đình chị vượt qua quãng thời gian khó khăn tiếp tục có niềm tin hi vọng vào tương lai anh Thành sẽ hồi phục sức khỏe để cùng chung tay với chị chia sẻ gánh nặng kinh tế.

 

 

(Giám đốc Bệnh viện cùng PV báo dân trí trao tặng 56.120.000 vnđ cho gia đình bệnh nhân Nguyễn Trung Thành)


Vẫn với những nhà hảo tâm của Quỹ nhân ái Báo Dân trí và Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, sau khi đến thăm hỏi và chia sẻ hoàn cảnh cùng gia đình anh Nguyễn Thành Trung đã có buổi thăm hỏi và gặp gỡ gia đình chị Lê Thị Ngọc – người phụ nữ trẻ có chồng đang nằm điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Gia đình chị vô cùng khó khăn sau khi chồng gặp tai nạn trải qua nhiều ca mổ ở Việt Đức, rồi điều trị nhiễm trùng ở Bệnh viện Nhiệt Đới và chuyển sang điều trị tích cực tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW. Hiện tại, sau khi được sự quan tâm điều trị tích cực trong một thời gian dài của các Y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền TW, anh Hoàng đã dần có được nhận thức và đang trên đà hồi phục, nhưng cũng là lúc gia đình kiệt quệ về kinh tế không thể lo được viện phí mà đành ngậm ngùi viết đơn xin ra viện cho chồng. Đã từng mất hết niềm tin, nhưng đến nay gia đình chị Ngọc anh Hoàng đã có được tia hi vọng tiếp tục điều trị tiếp nhờ vào sự quan tâm tận tình của ban lãnh đạo Bệnh viện và PV báo Dân trí kêu gọi được tấm lòng hảo tâm của những mạnh thường quân. Chiều ngày 30 tháng 07 năm 2018, PGS.TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện cùng chị Oanh Nguyễn – PV Báo Dân trí đã trao tặng gia đình anh Hoàng số tiền 135.610.000 đồng.

 

 

(PGS.TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện cùng PV Báo Dân trí đã trao tặng gia đình anh Hoàng số tiền 135.610.000 vnđ)


Kết thúc buổi trực tiếp thăm hỏi trao quà cho các gia đình Bệnh nhân đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa Lão, Khoa Hồi sức cấp cứu, Giám đốc Bệnh viện và các Bác sĩ trực tiếp điều trị cùng người nhà Bệnh nhân đã có buổi chia sẻ gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới chị Oanh Nguyễn – PV báo Dân trí và tập thể Ban lãnh đạo Báo Dân trí. PGS.TS Vũ Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn và sự tri ân sâu sắc tới ngòi bút thầm lặng nhưng vô cùng sắc bén và tận tâm với Bệnh viện của chị Oanh Nguyễn – PV Báo dân trí trong thời gian qua cùng toàn thể bạn đọc báo Dân trí đã đồng hành cùng Bệnh viện trong công tác thiện nguyện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi họp Giám đốc chia sẻ mong muốn được đồng hành cùng nhà báo về các vấn đề liên quan đến sức khỏe người bệnh để có thể chung tay góp sức giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thể vững tin và có niềm hi vọng phục hồi khi đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

 

 

(PGS.TS Vũ Nam – Giám đốc Bệnh viện cùng người nhà Bệnh nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới PV báo Dân trí)

 

Song Linh