Ngôn ngữ:

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương xác lập kỉ lục mới

05/08/2012 | 03h45

 

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã xác lập kỉ lục mới với 20 triệu 500 ngàn đồng quyên góp được trong chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện - số 17. Số tiền này sẽ dành cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.


Ngày 03/8/2012, trong không khí ấm cúng tại hội trường của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, chương trình Mang âm nhạc đến Bệnh viện số 17 đã được tổ chức thành công.
MC Thảo Vân


Mặc dù cuộc hành trình đã trải qua 16 số, nhưng trong số 17 này, chương trình không những thu hút được các nhà tài trợ đến từ các tổ chức, cá nhân khác nhau mà còn một lần nữa khẳng định sức ảnh hưởng lớn của chương trình trong lòng công chúng. Đã có không ít những giọt nước mắt rơi xuống vì xúc động của các bệnh nhân khi được cộng đồng quan tâm, của những tấm lòng hảo tâm khi không ngại đường xa vẫn tìm đến chương trình để quyên góp, của những khán giả trước giọng hát ngọt ngào, tha thiết làm tăng không khí giao lưu trong buổi vận động quyên góp này.
Bệnh nhân khóc xúc động khi nhận được tiền ủng hộ

 

 

 

Ca sĩ Quốc HuyCa sĩ Mai Trang - SMĐH trong bài hát "Lời ru cho con"CLB Quan Nhân trao 100 suất ăn cho bệnh nhân & tặng tiết mục văn nghệAnh Tuấn trong ca khúc Hát lên nào làm hâm nóng hội trườngNụ cười của các bệnh nhân... của các y bác sĩ
... của những cụ giàBé yêu cũng theo mẹ đến giao lưu với chương trìnhCa sĩ Châu Tuấn vừa hát vừa đi vận động quyên gópNgọt ngào, tha thiết  trong tiết mục song ca của
bác sĩ Trần Thái Hà và NSƯT. Hồng Liên


Đặc biệt, trong buổi văn nghệ có sự tham gia của bé Châu Anh đang học tại trường tiểu học Kim Liên. Khi em biết bệnh viện nơi cha mình làm việc có tổ chức một chương trình văn nghệ như này, em đã đến với buổi giao lưu và hát tặng cho các cô các bác bài hát Ca ngợi Tổ quốc. Bài hát của em đã thu hút sự chú ý của tất cả các khán giả có mặt trong hội trường.
Phần trình diễn của bé Châu Anh


Không chỉ có thế, khán giả còn xúc động trước lời tâm sự của Anh Nguyễn Đồng Long, Phó giám đốc VNPT Hưng Yên, anh đã không quản đường xa để đến với chương trình và hát tặng khán giả bài hát Những ánh sao đêm. Với anh, đây là một chương trình ý nghĩa, nhằm đem lại niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật để khỏe mạnh, tiếp tục cống hiến sức mình cho xã hội. Đồng thời, chương trình cũng làm thay đổi hình ảnh của bệnh viện, bệnh nhân sẽ thấy các y bác sĩ không những chỉ biết chữa bệnh mà còn hát rất hay, và có tấm lòng hết mình vì bệnh nhân khi tích cực tham gia ủng hộ quyên góp. Các bác sĩ luôn muốn đón nhận bệnh nhân bằng một nụ cười và bó hoa tươi thắm.
Anh Nguyễn Đồng Long, PGĐ VNPT tại Hưng Yên giao lưu với khán giả


Chị Trần Thúy Vân, công tác tại Bộ nội vụ, khi biết tin về chương trình, chị cũng đã thu xếp thời gian để có mặt trong buổi văn nghệ ngày hôm nay và trao tặng 10 suất quà cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Chị Trần Thúy Vân (hiện đang công tác tại Bộ Nội Vụ) trao tặng 10 suất quà


 Buổi văn nghệ càng trở nên đậm đà hơn với phần đọc thơ của TTND.PGS.TS. Trần Quốc Bình


 

 

TTND.PGS.TS. Trần Quốc Bình với bài thơ "Bác kể con nghe" đầy xúc động


  Anh Bùi Văn Hòa-Kỹ thuật viên khoa CĐHA-TDCN của Bệnh viện song ca cùng ca sĩ Thái Thùy Linh
  KTV Bùi Văn Hòa (trái) được rất nhiều các bạn nữ lên tặng hoa


Không khí buổi văn nghệ càng trở nên hồi hộp hơn, sôi nổi hơn khi quyên góp tiền ủng hộ cho bệnh nhân nghèo.
Các y bác sĩ ủng hộ tiền cho các bệnh nhân nghèo

Các bệnh nhân cũng tham gia tích cực ủng hộ

Bé Bùi Văn Thịnh bị viêm não nhận số tiền ủng hộ của chương trình


Lúc đầu, số tiền quyên chỉ ngừng ở con số hơn 8 triệu đồng. MC Thảo Vân và ca sĩ Thái Thùy Linh cho rằng cần phải làm tròn con số cho đẹp, thì cả hội trường đều lên quyên góp thêm tiền cho bệnh nhân. Trong vòng 10 phút, số tiền ủng hộ đã tăng lên từ 9 triệu đồng -  16 triệu đồng - 18 triệu đồng - 20 triệu đồng và kết thúc ở con số 20 triệu 500 ngàn đồng.  Một con số chẵn, đẹp, tròn trịa gửi đến các bệnh nhân nghèo và chính thức xác lập kỉ lục của chương trình, đây là số tiền ủng hộ lớn nhất từ trước đến nay. Hy vọng số tiền sẽ làm tăng niềm vui, giảm nỗi đau cho bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện này.
Bác sĩ Trần Quốc Bình nhận số tiền kỉ lục 20 triệu 500 ngàn đồng
số tiền này sẽ cho vào quỹ khám chữa bệnh cho bệnh nhân
có hoàn cảnh đặc biệt khó khănBuổi giao lưu kết thúc tràn ngập niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.Chương trình thành công cũng là nhờ sự ủng hộ, tuyên truyền của các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí đã hết mình quảng bá cho hình ảnh của chương trình lan rộng đến mọi người.Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện được Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, kênh truyền hình O2TV, Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội, công ty CP Truyền thông và Giải trí NSN Media tổ chức tại các bệnh viện trên khắp cả nước. Đồng hành với chương trình là nhà tài trợ: kienthucgiadinh.com.vn, O2TV, Đài PT&TH Hà Nội, VnMedia, báo điện tử Sức khỏe & Đời sống, Gia đình & Xã hội, Sinh viên Việt Nam Online, Afamily, Hoa Học Trò…

 


ITdept.