Ngôn ngữ:

Bệnh viện Nội tiết Trung ương kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhì

12/09/2014 | 03h14

Ngày 11/9, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhì.

Về dự buổi lễ có GS.TS.Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Lâm Phương Thanh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục, Văn phòng Bộ Y tế; Văn phòng Chủ tịch Nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương, Công đoàn Y tế Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam…

Về phía Bệnh viện Nội tiết Trung ương có PGS.TS.Trần Ngọc Lương, Phó Giám đốc phụ trách và điều hành bệnh viện; các giáo sư, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết chuyển hóa và tim mạch….
 

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hóa, được thành lập từ năm 1969. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, đến nay bệnh viện đã đạt được những thành tích nhất định, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, một nhiệm vụ vẻ vang và Đảng và nhân dân giao phó cho ngành y tế.

 

Tại buổi lễ, sau khi nghe PGS.TS.Trần Ngọc Lương, Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo thành tích 45 năm xây dựng và trưởng thành của bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng tập thể các giáo sư, bác sĩ, y tá, cán bộ nhân viên bệnh viện Nội tiết Trung ương về những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong những năm qua.

 

Năm 2002, BVNTTW đã làm chủ Dự án Đái tháo đường cấp Nhà nước mã số KC.10-15 nằm trong Dự án phòng chống một số bệnh không lây nhiễm được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 17/6/2002. Hoàn thành mục tiêu thiên niên kỷ thanh toán tình trạng thiếu iốt trên phạm vi toàn quốc ở trẻ em lứa tuổi học đường (8 - 10 tuổi). Xây dựng hoàn chỉnh bản đồ dịch tễ học về bệnh đái tháo đường, từ đó đã đề ra phương pháp dự phòng và điều trị bệnh một cách hiệu quả.

 

Với nhiều khó khăn ban đầu, tới nay, bệnh viện có 2 cơ sở: cơ sở 1 tại Tứ Hiệp, Thanh Trì (ngoại thành Hà Nội) với 2 khu nhà 7 tầng và 9 tầng cùng các công trình phụ trợ, dịch vụ đầy đủ tiện nghi với 500 giường tiếp nhận bệnh nhân và cơ sở 2 ở Thái Thịnh, Đống Đa (Hà Nội) là nơi tiếp nhận và điều trị ban ngày cho những bệnh nhân ngoại trú cùng với Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Hiện bệnh viện có 38 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng các phòng chức năng với 552 cán bộ nhân viên. Cơ sở mới của bệnh viện đã giải quyết được vấn đề quá tải và nằm ghép giường cho bệnh nhân.

 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống và tiếp tục xây dựng bệnh viện giỏi về chuyên môn, đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ y tế chuyên sâu tiếp tục công tác chỉ đạo tuyến xây dựng mạng lưới phòng chống điều trị các bệnh nội tiết trong toàn quốc cũng như trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học đào tạo cho học viên trong nước và quốc tế, đặc biệt xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước ngang tầm khu vực và trên thế giới. Với đội ngũ giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng giỏi, nhiều kinh nghiệm, đồng thời có cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị tương đối hiện đại, đồng bộ, Bệnh viện Nội tiết Trung ương là địa chỉ khám, chữa bệnh đáng tin cậy của người bệnh và nhân dân cả nước.

 

Ghi nhận những nỗ lực to lớn của cán bộ công nhân viên chức nhiều thế hệ của bệnh viện Nội tiết Trung ương trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương lao động hàng nhì và Huân chương Lao động hạng ba cho các cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện. Đây là  những danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng để ghi nhận và biểu dương thành tích của tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đạt được trong 45 năm qua.

 

Thay mặt ngành Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ/ban/ngành, Uỷ ban Nhân dân TP.Hà Nội, các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành ủng hộ  ngành nội tiết nói chung và Viện Nội tiết Trung ương nói riêng.

 

Chùm ảnh tại buổi lễ:
 


Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần thăm và tặng quà cho những bệnh nhân nặng tại bệnh viện Nội tiết Trung ương

 


 Đ/C.Trần Ngọc Lương, Phó Giám đốc phụ trách và điều hành bệnh viện báo cáo thành tích 45 xây dựng và trưởng thành của bệnh việnĐ/C.Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng công bố quyết định khen thưởng cho tập thể và cá nhân bệnh viện Nội tiết Trung ương

 


Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương lao động hạng nhì cho tập thể bệnh viện Nội tiết Trung ươngBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễPhó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan trồng cây lưu niệm tại bệnh viện Nội tiết Trung ương

 

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế