Ngôn ngữ:

Lễ Bế giảng lớp Bác sĩ định hướng YHCT K34 và Khai giảng K35

13/08/2012 | 05h20

 

Ngày 09 tháng 08 năm 2012, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện YHCT Trung ương đã tố chức bế giảng cho 34 học viên của lớp Bác sĩ định hướng chuyên ngành YHCT khóa 34.

Đến dự có PGT.TS Trần Quốc Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung Ương; PGS.TS Phạm Vũ Khánh, Vụ trưởng Vụ Y Dược cổ truyền; GS Hoàng Bảo Châu; PGS.TS Chu Quốc Trường; PGS.TS Vũ Nam Phó Giám đốc Bệnh viện; TS Nguyễn Bội Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện và các thầy cô. Các học viên đến từ 10 tỉnh thành trong cả nước, trong đó có 23 học viên tốt nghiệp cử nhân y khoa ở Trung Quốc và 11 học viên tốt nghiệp bác sĩ đa khoa ở trong nước. Học viên xa nhất đến từ tỉnh Đồng Nai. Sau khóa học các em biết các khái niệm cơ bản về học thuyết Âm Dương, học thuyết Ngũ hành, chức năng sinh lý và biểu hiện bệnh lý của Tạng, Phủ, Khí, Huyết, Tân dịch, nguyên nhân gây bệnh, Tứ chẩn, Bát pháp.  Có kiến thức cơ bản về đường kinh huyệt vị, ứng dụng trong châm cứu xoa bấm huyệt, khí công dưỡng sinh trong phòng và chữa bệnh. Biết được tên các vị thuốc, tính vị quy kinh, kết hợp tác dụng của các vị thuốc theo nhóm. Kê đơn thuốc theo cổ phương, đối pháp lập phương và biện chứng luận trị. Trình bày được nguyên nhân, triệu chứng các thể bệnh thường gặp và phương pháp điều trị bằng YHCT (dùng thuốc và không dùng thuốc). Bên cạnh đó các em rèn luyện được thái độ, đạo đức tác phong, tính thận trọng chính xác của người thầy thuốc.

Nội dung của khóa học dành nhiều thời gian cho học viên thực hành trên lâm sàng chiếm 68% thời lượng đào tạo.

Kết quả học tập: 100% học viên đạt yêu cầu. Trong đó:


  • Học viên đạt loại Giỏi: 05 học viên, chiếm 14,7%
  • Học viên đạt loại Khá: 23 học viên, chiếm 67,64%
  • Học viên đạt loại Trung bình Khá: 06 học viên, chiếm 17,64%

Căn cứ vào các tiêu chí đánh giá kết quả học tập của học viên, Giám đốc Bệnh viện YHCT TW đã ký Quyết định số 274/QĐ – BVYHCT TW về việc Công nhận 34 học viên đã hoàn thành chương trình lớp Bác sĩ Định hướng chuyên ngành YHCT.

Cùng ngày, Trung tâm tổ chức khai giảng lớp Bác sĩ Định hướng YHCT K35 cho 28 học viên, trong đó có 03 Thạc sĩ và 21 Cử nhân Y khoa tốt nghiệp ở Trung Quốc, có 04 Bác sĩ đa khoa trong nước.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng khóa 34 và khai giảng khóa 35:

 

 


TTND.PGS.TS.Trần Quốc Bình phát biểu khai mạc.

 

 

PGS.TS.Phạm Vũ Khánh (thứ hai từ trái sang), TTND.PGS.TS.Trần Quốc Bình (thứ hai từ phải sang) trao phần thưởng và chứng chỉ cho 05 học viên xuất sắc khóa 34.


 

PGS.TS. Phạm Vũ Khánh (thứ tư từ trái sang), TTND.PGS.TS.Trần Quốc Bình (thứ ba từ phải sang) trao chứng chỉ cho các học viên khóa 34.


 


Các Thầy Cô chụp ảnh kỷ niệm cùng tập thể khóa 34.

 

ThS.BS. Nguyễn Quang Vinh