Ngôn ngữ:

Bộ Y tế công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

18/12/2014 | 03h26

Bộ Y tế công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau thành công của việc triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên tại Bộ Y tế “cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm qua mạng” ngày 01/8/2014 vừa qua đã đem lại hiệu quả cho các doanh nghiệp với 4 bước hoàn toàn trên mạng thay vì phải đi nộp theo cách truyền thống như trước kia.

 

Sáng ngày 17/12 tại Hà Nội, Bộ Y tế chính thức  công bố thêm 02 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.Tham dự và chủ trì buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; cùng tham dự có GS.TS. Nguyễn Thanh Long Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế; đại diện Bộ Công thương, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Tài chính, doanh nghiệp tham gia dịch vụ công và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tới tham dự và đưa tin cho buổi lễ.

 


 PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

 

Dịch vụ này được Cục An toàn thực phẩm phối hợp cùng Cục CNTT Bộ Y tế và Công ty Cổ phần Công nghệ DTT xây dựng và triển khai trên nền tảng chính phủ điện tử nguồn mở DTT Open Egov Platform nhằm góp phần đơn giản hóa thủ tục hành chính.TS. Trần Quang Trung Cục trưởng  Cục An toàn thực phẩm phát biểu trong thời gian qua có hơn 600 hồ sơ được cấp phép qua mạng, qua đó dịch vụ công thể hiện sự tiện lợi, giảm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

 

Với hai dịch vụ công này, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến cho một hoặc nhiều hồ sơ sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến KeyPay và nhận kết quả trực tuyến được xác thực bằng chữ ký số của Ban cơ yếu chính phủ.

 


PGS.TS. Nguyễn Hoàng Phương, Phó Cục trưởng phụ trách Cục CNTT phát biểu tại buổi lễ

 

Cán bộ Cục An toàn thực phẩm và cán bộ các Chi cục An toàn thực phẩm tại các địa phương đăng nhập vào hệ thống để tiếp nhận, thẩm định và cấp giấy xác nhận cho doanh nghiệp. Cán bộ quản lý và chuyên viên xử lý có thể theo dõi hồ sơ tại bất kỳ bước xử lý nào, tình trạng nào giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn nút khai trương dịch 02 dịch vụ công trực tuyến

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã biểu dương Cục An Toàn thực phẩm, Cục CNTT và các đơn vị liên quan đã nỗ lực làm việc, hợp tác chặt chẽ để có thể khai trương 2 dịch vụ công mức độ 4 này. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, các công chức, viên chức trong cơ quan Bộ nỗ lực và hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính tại Cơ quan Bộ cũng như các mục tiêu chung của Ngành, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Các đơn vị thuộc Bộ cần phối hợp với Cục Công nghệ thông tin đưa ra giải pháp, công nghệ phù hợp với điều kiện Việt Nam để nhanh chóng xây dựng, triển khai trực tuyến tất cả các dịch vụ công của Bộ. 
Toàn cảnh buổi lễ

 

Bộ trưởng tin rằng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các Bộ, Ngành, sự nỗ lực của từng cán bộ, công chức, viên chức Y tế, sự ủng hộ và chung sức của người dân, doanh nghiệp, công tác ứng dụng và phát triển CNTT trong Ngành sẽ có nhiều tiến bộ, đạt những kết quả hữu ích, thiết thực.

 

 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế